Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ

Cảnh tượng kinh hoàng khiến nhiều người như muốn "rụng tim", bé sơ sinh văng ra qua cửa kính xe và rơi ra đường...

Cảnh tượng kinh hoàng khiến nhiều người như muốn "rụng tim", bé sơ sinh văng ra qua cửa kính xe và rơi ra đường...

Đoạn video được đăng tải trên trang chia sẻ video LiveLeak. Vụ việc kinh hoàng xảy ra trên một con phố ở tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) và được camera hành trình của một chiếc xe ô tô quay lại được.

Theo đó, khi các phương tiện đang lưu thông bình thường trên phố thì bất ngờ có chiếc Mercedes CLS250 lao lên đâm trúng vào đuôi xe bán tải phía trước. Vì cú đâm quá mạnh khiến chiếc bán tải xoay ngang, đâm vào dải phân cách rồi lật vài vòng trước khi dừng hẳn.

Video: Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô gặp nạn.

Cùng lúc đó, một em bé từ bên trong chiếc xe bán tải văng ra qua cửa kính xe và rơi ra đường, may mắn em bé vẫn cử động trên đường trong khi một mảnh vải mắc lại lơ lửng trên cửa kính. Một người đàn ông chứng kiến vụ việc vội chạy tới và bế em bé lên.

Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ-1
Bé sơ sinh văng ra qua cửa kính xe và rơi ra đường.

Theo truyền thông địa phương, trên xe bán tải có 3 người, em bé bị rơi ra ngoài mới 7 tháng tuổi. Sau đó, chiếc Mercedes còn đâm vào 3 chiếc xe khác rồi mới dừng lại, tổng cộng có 9 người bị thương. Cảnh sát cho biết tài xế xe Mercedes khai báo rằng anh này vừa lái xe vừa uống nước nên làm rơi chai nước xuống sàn, khi cúi người với chai nước thì bị mất lái.

Vụ việc xảy ra cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khi cho con nhỏ ngồi trên các phương tiện giao thông, dù là ô tô hay cả xe máy.

Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ-2Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ-3
Một người đàn ông chạy ra bế em bé lên.

Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ-4
Nhiều bố mẹ cho rằng, trẻ con khi đi ô tô chỉ cần được bế ngồi lòng người lớn là đã an toàn. Tuy nhiên, các thí nghiệm khoa học chứng minh được rằng việc để trẻ ngồi trong lòng người lớn thì trong trường hợp gặp tai nạn, em bé sẽ là người có khả năng bị chấn thương nặng nhất, thậm chí có nguy cơ tử vong cao hơn.

Thót tim cảnh tượng bé sơ sinh văng ra đường khi xe ô tô của bố gặp nạn, đây là lý do vì sao bạn nhất định phải thắt dây an toàn cho trẻ-5
Ảnh minh họa.

Thí nghiệm cũng chỉ ra khi ô tô chạy với tốc độ 48km/giờ và gặp phải một tai nạn va đập, khi đó trẻ sẽ bị đẩy lên phía trước một lực mạnh gấp 30 đến 60 lần trọng lượng cơ thể. Với trọng lượng bị nhân lên hàng chục lần như vậy, sẽ không có một người mẹ nào hay một người nào có đủ sức khỏe để có thể giữ được đứa trẻ.

Nếu trẻ đã đủ lớn để thắt dây an toàn thì đừng quên nhắc con làm điều đó, còn khi trẻ quá nhỏ, bạn hãy trang bị ghế ngồi dành riêng cho trẻ sẽ giúp bé phòng tránh được những rủi ro khi chẳng may tai nạn xảy ra và cũng giúp bố mẹ yên tâm hơn khi lái xe.

Theo Helino 


bé sơ sinh văng ra đường

bé sơ sinh

tai nạn