Video: Cặp song sinh liền thân khóc òa sau khi lọt lòng mẹ

Một gia đình tại Mexico đã vui mừng khi chào đón cặp sinh đôi liền thân chào đời. Thông thường, tỉ lệ sống sót của các cặp song sinh như vậy rất thấp, chỉ khoảng 5-25%.

Một gia đình tại Mexico đã vui mừng khi chào đón cặp sinh đôi liền thân chào đời. Thông thường, tỉ lệ sống sót của các cặp song sinh như vậy rất thấp, chỉ khoảng 5-25%.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh cặp song sinh liền thân cất tiếng khóc chào đời đã khiến nhiều người hết sức thích thú. Hai em nhỏ trong đoạn phim có cùng chung một cơ thể hai đầu tách rời nhau.

Được biết, cặp đôi này sinh ra tại Mexico. Tuy nhiên, nhiều người cũng tự hỏi liệu cha mẹ có biết 2 đứa trẻ sẽ có dị tật cơ thể như vậy trước khi các em ra đời hay không.


 Cặp song sinh liền thân tại Mexico.

Các nhân viên bệnh viện cũng từ chối cung cấp thông tin thêm về tình trạng của hai đứa trẻ. Sức khỏe của mẹ hai bé cũng đã ổn định sau ca sinh nở. Nhóm bác sĩ tại thành phố Ciuda Juarez đang tính toán kế hoạch chăm sóc cho hai em trong thời gian tới.

Những cặp đôi dính liền thân như vậy khá hiếm gặp, thông thường chỉ 1/100,000 ca sinh nở. Theo y học, tình trạng sinh đôi liền thân như vậy sẽ xảy ra khi người phụ nữ chỉ sản sinh ra 1 trứng mà không được chia tách hoàn toàn sau thụ tinh.

Thai nhi phát triển bắt đầu chia tách trong những tuần đầu của thai kỳ nhưng quá trình này bị gián đoạn trước khi có thể chia tách hoàn toàn. 

Phần lớn các cặp sinh đôi liền thân khó có thể sống sót vì các cơ quan nội tạng không thể hỗ trợ nhu cầu cơ thể. Theo ước tính, khoảng 40% các ca sinh đôi như vậy sẽ tử vong ngay khi mới sinh và 35% cũng tử vong chỉ trong 1 ngày sau khi sinh.

Video: Cặp song sinh liền thân khóc òa sau khi lọt lòng mẹ - Ảnh 2.
Hình ảnh cặp song sinh liền thân khi mới chào đời.

Theo Tri Thức Trẻ

song sinh

dính liền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.