80% quán hủ tíu, bún bò,… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương

Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM

Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM- thực trạng và giải pháp” sáng 23/5.

Sáng 23/5, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TP đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM".

Tại buổi hội thảo, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM đã cho biết: "Đa phần các quán này đều là những quán bán đồ ăn sáng, không chỉ chúng ta mà học sinh, sinh viên, người đi làm đều ăn sáng. Từ đó sẽ có nhiều hậu quả trong chất lượng sống của chúng ta”.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn

Về cách thức quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ nông sản, chợ đầu mối, ông Nguyễn Nguyên Phương, đại diện Sở Công thương Sở cho biết còn nhiều khó khăn trong việc xây dựng đội ngũ, các tổ chức liên quan quản lý trên cơ sở điều chỉnh nhận thức tiểu thương chứ chưa có những biện pháp mạnh mang tính chất răn đe trong việc xử lý.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn

Về việc này, Tiến sĩ - bác sĩ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM, cho rằng, người dân có thể nhận biết thực phẩm bằng mắt thường cái nào dơ, cái nào sạch để chọn lựa, chứ không biết được hóa chất nào ngấm trong đó.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn

Bác sĩ Lê Trường Giang đề xuất: “Hóa chất phụ gia thực phẩm phải là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, được chứng nhận. Các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã rất vất vả với chợ Kim Biên nhưng chỉ mới dùng lại ở kêu gọi, vận động chứ không có quy định pháp luật hay chế tài cụ thể. Hiện tại, người bán cho rằng mình bán đúng luật khi có giấy phép kinh doanh, người mua cũng đã mua và sử dụng các chất đó đúng luật thì luật sẽ chế tài ai?”.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn


hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn


hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn

Theo Phụ nữ TP.HCM


hóa chất

bún bò Huế

hóa chất nấu mềm xương

hủ tíu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.