Bán cả tạ xoài, cóc mỗi ngày nhờ món 'nước chấm thần thánh'

“Xoài nhập vào 30.000 đồng/kg, mình đem về cắt gọt bỏ vào hộp rồi bán với giá 50.000 đồng/hộp 500g, còn nước chấm sẽ bán riêng với giá 40.000 đồng/lọ 100ml.”, Linh nói.

Xoài, cóc vốn dĩ là món ăn vặt được rất nhiều chị em cực kì ưa chuộng. Thế nhưng, nếu chỉ ăn không thì khá chua và không ăn được nhiều. Vì thế, nhiều người bán hàng đã nghĩ tới việc chế nước chấm đặc biệt để bán kèm xoài, cóc.

Chỉ ngồi nhà cũng có ăn mà không phải làm

Hiện nay, bán hàng qua Facebook dường như đang tỏ ra hiệu quả và có nhiều ưu thế hơn, bởi khách chỉ việc ngồi nhà là cũng có thể gọi được đồ ăn.

Là một nhân viên marketing cho thẩm mỹ viện ở Điện Biên Phủ, Lưu Thu Hoài “nghiện” các món vặt nặng, nhất là các loại hoa quả chua. Hoài cho biết: “Gần đây, mình thấy trên mạng đang rộ lên món xoài, cóc non ăn kèm với “nước chấm thần thánh”, nên cũng tò mò mua thử về ăn thử. Lúc đầu, mình cũng nghĩ chắc chỉ như muối tôm, nhưng ai ngờ ăn rất lạ miệng”.

đồ ăn vặt, xoài, cóc, món ăn vỉa hè

Một hộp xoài 500g có giá 50.000 đồng

“Nghe tên thì hơi quá nhưng đúng là chấm nước chấm này ăn rất tốn xoài. Trong giờ làm nhiều khi thèm nhưng không chạy đi mua được nên mình toàn rủ thêm mấy chị em cùng mua để được miễn phí tiền ship. Bởi phải mua 2 hộp trở lên, với giá 50.000 đồng/hộp thì mới được miễn phí ship”, Hoài cho biết thêm.

Cũng theo Hoài thì: “Phải mua 2 hộp còn vì nhiều chỗ sẽ được tặng nước chấm mà không cần mua. Bởi, một hộp nước chấm 100 – 200 ml cũng có giá khá cao, 40.000 đồng/hộp, nên mình lấy nhiều để đỡ chi phí. Dù sao thì chị em trong cơ quan cũng thích ăn, nhiều hôm 2 hộp 1 kg vẫn còn thấy thòm thèm”.

Ngày bán cả tạ xoài cóc nhờ “nước chấm thần thánh”

Lần theo một tài khoản Facebook trên mạng có tên Hoàng Linh (Gia Lâm, Hà Nội), cô bạn này đang là sinh viên năm cuối, nhưng rất đam mê kinh doanh. Linh chia sẻ: “Mình không phải là người nghĩ ra loại nước chấm đó, mà lúc đầu cũng chỉ là mua về ăn, sau thấy ngon mới tìm mối để nhập về bán”.

“Mình bán đúng dịp đang sốt, mà khu Gia Lâm lại ít người cạnh tranh. Nên chỉ cần đăng quảng cáo trên Facebook , một ngày, mình bán cả tạ xoài lẫn cóc nhẹ nhàng’, Linh cho biết thêm.

đồ ăn vặt, xoài, cóc, món ăn vỉa hè

Combo yêu thích của chị em

Vừa gọt xoài Linh vừa kể: “Lúc đầu mới bán, muốn có nước chấm thì phải mua xoài của đầu tổng. Cứ mua 1 kg xoài với giá 30.000 đồng, thì sẽ được nhập nước chấm với giá 25.000 đồng 1 lọ 100ml”.

“Xoài nhập vào 30.000 đồng/kg, mình đem về cắt gọt bỏ vào hộp rồi bán với giá 50.000 đồng/hộp 500g, còn nước chấm sẽ bán riêng với giá 40.000 đồng/lọ 100ml.”, Linh nói.

Tuy nhiên, sau vài hôm bán, khách cũng nhiều mà lãi không được bao nhiều. Linh đã lần mò lên mạng để tìm hiểu cách pha chế nước chấm thần thánh này hoặc đơn giản hơn là pha loãng được nó ra để được nhiều hơn.

đồ ăn vặt, xoài, cóc, món ăn vỉa hè

Nhập xoài non từ đầu tổng giá khá cao 30.000 đồng/kg

Cô bạn này hào hứng chia sẻ: “Cái khó ló cái khôn, mình đã lần mò trên mạng và học được cách rim nước chấm này chỉ bằng tôm khô hoặc tép khô, mắm, đường, ớt bột, hành khô. Qua vài lần điều chỉnh cũng cho vị không khác hàng của đầu tổng”.

“Vì thế, mỗi hộp xoài, mình đều tặng luôn một ít nước chấm mà khách không cần phải mua. Nếu khách lấy 2 hộp xoài 1 lúc, mình tặng luôn 1 lọ nước chấm 100ml. Giảm được 1 khoản kha khá, khách đặt hàng tới tấp. Lúc này mình chẳng nhập hàng từ đầu tổng nữa mà tự mua xoài, cóc với giá rẻ hơn từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Một ngày nhập cả tạ xoài, thêm cả cóc về bán cũng hết veo, chỉ khổ công gọt vỏ”, Linh nói.

đồ ăn vặt, xoài, cóc, món ăn vỉa hè

Xoài ăn kèm nước chấm

Ngoài cách tự pha chế ra, Linh con cho biết: “Nhiều bạn không pha chế được nước chấm thì đều pha thêm cho nước chấm loãng ra để bán được nhiều hơn. Chỉ cần cho thêm đường, muối, hành khô, nước mắm và rim lại là sẽ được nhiều hơn”

đồ ăn vặt, xoài, cóc, món ăn vỉa hè

Nước chấm được pha loãng

“Đa phần là khách cũng thích vì nó cũng không quá khác so với nước chấm cốt, mà lại rẻ hơn vì hầu hết pha thêm thì sẽ được tặng mà không phải mua”, Linh chia sẻ thêm.

Ngồi nhẩm tính, Linh cho biết: "Tự pha chế được nước chấm, chi phí giảm được hẳn 1 nửa, chưa kể lượng khách tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là trào lưu, nên mình nghĩ cũng không kinh doanh lâu dài với nó được. Bởi khách ăn một thời gian sẽ quen vị và chán, nên hàng mình nhập theo ngày có số lượng nhất định, không đầu tư thêm vốn để làm to".

Theo Dân trí


nước chấm

món ăn vặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.