Black Friday 2017: Cơn lốc mua sắm cuối năm

Người tiêu dùng trong nước và quốc tế đang rục rịch lên kế hoạch mua sắm dịp cuối năm của mình.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, sự kiện Black Friday 2107 chính thức diễn ra. Người tiêu dùng trong nước và quốc tế đang rục rịch lên kế hoạch mua sắm dịp cuối năm của mình.

Lịch sử ngày Black Friday

Black Friday là gì?

Theo truyền thống, Black Friday là "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ rơi vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11.

Ngày này bắt nguồn từ năm 1965 khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng do người dân xếp hàng mua đồ chuẩn bị cho Lễ Tạ Ơn tại Philadenlphia.

Từ đó, những người bán coi dịp này là dịp "xả hàng" thanh lý tất cả hàng tồn trong kho đón chào năm mới, chính vì thế ngày này có rất nhiều khuyến mãi, giảm giá khủng.

Black Friday sau này lan rộng ra khắp châu Mỹ, châu Âu và nhiều nước trên thế giới và đây chính là lễ hội mua sắm trong năm mà cả người bán và người mua cùng có lợi.

Black Friday 2017 là ngày nào?

Black Friday 2017 vào ngày thứ 6 (24/11), sự kiện sẽ kết thúc vào Thứ Sáu 24/11. Black Friday là ngày các cửa hàng giảm giá mạnh trong 24 giờ để mọi người đổ tiền mua sắm. Sự kiện này cũng mở màn cho kế hoạch bán hàng cuối năm của các nhà bán lẻ.

Đây là một sự kiện mua sắm lớn trên thế giới cũng như đang dần có tầm ảnh hưởng tới thị trường tiêu dùng trong nước. Người mua kỳ vọng sẽ có cơ hội sở hữu những mặt hàng có mức giá rẻ.

Mua gì trong Black Friday?

Nhiều  mặt hàng lớn như điện thoại, máy tính xách tay, TV, tủ lạnh hoặc máy giặt với các mức giá bán giảm rất nhiều so với mức giá mà bạn phải trả trước đây.

Nhà bán lẻ Amazon vừa công bố giảm giá hàng nghìn sản phẩm thiết bị điện tử, công nghệ, làm đẹp, trẻ em và đồ gia dụng trong ngày Black Friday 2107. Theo dự đoán của Amazon, sự kiện năm năm sẽ thu hút hàng triệu giao dịch. Gian hàng giảm giá đặc biệt Amazon Black Friday sẽ mở cửa từ 0 giờ đêm ngày 17/11 cho đến 23:59 ngày 26/11.

Theo nghiên cứu của Adobe Digital Insights và sự báo của DealNews, máy tính bảng sẽ là mặt hàng có nhiều khuyết mãi nhất, cả về chất lượng và giá cả. Xếp đầu là iPad, tiếp theo sẽ là Nexus của Google, Samsung Galaxy Tab và Lenovo Yoga Tablet.

Về thời trang chắc chắn các thương hiệu như: Nike, Addidas, B&M, H&M..., Mỹ phẩm L'occitane, Shiseido,...sẽ không nằm ngoài chương trình này.

Black Friday ở Việt Nam có gì?

Tại Việt Nam, Black Friday mới vào Việt Nam được một vài năm, và thực sự thành một sự kiện được quan tâm từ năm 2015, 2016.

Người tiêu dùng có thể săn các mặt hàng giá rẻ trên các trang thương mại điện tử Lazada, Adayroi, Tiki, Shopee,… Ngoài ra, các trung tâm thương mại cũng tổ chức nhiều chương trình bán hàng đặc biệt nhân ngày này.

Người tiêu dùng trong nước còn có thể đặt hàng trên Amazon, Ebay, Walmart, Alibaba,... thông qua các kênh bán hàng xách tay về Việt Nam.


Online Friday là ngày gì?

Đây là sự kiện được tổ chức dành riêng cho người Việt Nam, có cơ hội mua sắm trực tuyến với mức giá siêu rẻ. Năm nay Online Friday Việt Nam được tổ chức vào ngày 1/12/2017, với rất nhiều khuyến mãi khủng diễn ra.

Theo VietNamNet


mua sắm

người tiêu dùng

Black Friday 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.