Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi 'ế chỏng chơ' sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ

Sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ đồng, cặp đôi chúa cảnh me - tường vi vẫn ế chỏng chơ

Sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ đồng, cặp đôi chúa cảnh me - tường vi vẫn ế chỏng chơ, song chủ vườn nhất quyết không chịu bán vì chưa đạt giá yêu cầu.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-1

Cách đây gần 4 năm (tháng 12/2016 - trước Tết Nguyên đán 2017), giới chơi cây cảnh tại TP.HCM sôi sùng sục bởi cặp đôi "chúa cảnh" me - tường vi có thế độc lạ, được hét giá gần 5 tỷ dồng. Ai cũng muốn được sở hữu một trong hai loại cây này, tuy nhiên vì giá quá "chát" đành ngậm ngùi bỏ qua.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-2

Hiện tại, nhiều người vẫn không khỏi tò mò về số phận của hai loại cây cảnh tiền tỷ. PV đã thực địa tại nhà vườn và bất ngờ phát hiện hai "siêu cây cảnh" này vẫn "ế chỏng chơ", tiếp tục chờ chủ mới.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-3

Cây me hơn 100 tuổi, có thế độc lạ như một chú voi con với nhiều khối u lớn, được ông Võ Văn Hai (52 tuổi, chủ vườn) "niêm yết" giá 3,5 tỷ đồng.  Theo ông Hai, giá cao nhất được một vị khách đưa ra là 3,2 tỷ đồng nhưng ông vẫn chưa bán vì cảm thấy quá "bèo", không bõ công sức chăm trồng.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-4

Theo ông Hai, cây me này được ông mua cách đây 17 năm tại một nhà vườn ở miền Trung. Ở thời điểm đó, người bán cho biết cây có tuổi đời đã hơn 115 năm. Với tuổi đời trên 130, thân hình đồ sộ, cây me được nhiều người gọi vui là "cụ me" và được chăm sóc kỹ lưỡng.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-5

Theo quan sát, cây me có dáng "thác đổ - mây bay" với thân như một ngọn thác chảy, cành xum xuê xếp tầng lớp như những đám mây.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-6

Thân cây to lớn với nhiều u nổi, sần sùi mang đặc trưng của cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-7

Để cây me có dáng đẹp hơn, ông Hai phải cất công uốn, chăm sóc kỹ lưỡng.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-8

Cũng trong vườn cảnh của ông Hai, cạnh cây me là cây tường vi được ra giá 1,2 tỷ đồng.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-9

Gốc lớn, có nhiều lỗ hổng tạo nên sự đặc biệt cho cây. Với cây tường vy, đã có người trả giá 900 triệu đồng nhưng ông không đồng ý bán. "Cây này 1,2 tỷ là còn rẻ. Vì đây là cây ghép, ngọn tường vi nhưng gốc đinh lăng. Nếu nó là tường vi gốc thì giá phải gấp đôi thế này", ông Hai khẳng định.

Cặp đôi siêu cây cảnh me - tường vi ế chỏng chơ sau nhiều năm hét giá gần 5 tỷ-10

Theo vị chủ vườn giàu kinh nghiệm này, ông sẽ không bớt giá dù chỉ một ít: "Năm nay không bán được thì để năm sau, năm sau không được thì năm sau nữa. Giá không được trả hợp lý thì để vậy mãi luôn chứ tôi nhất định không bán cho tới khi nào chưa đạt đúng giá tôi đặt ra".

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/cap-doi-sieu-cay-canh-me--tuong-vi-e-chong-cho-sau-nhieu-nam-het-gia-gan-5-ty-dong-d515329.html

cây cảnh

cây me


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.