Giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lục bình phong thủy đắt hàng

Những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019, sản phẩm lọ lục bình phong thủy được người tiêu dùng ưa chuộng vì mang ý nghĩa tượng trưng

Những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019, sản phẩm lọ lục bình phong thủy được người tiêu dùng ưa chuộng vì mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

Theo khảo sát trên thị trường, sản phẩm lọ lục bình phong thủy trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019 rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tại Bát Tràng, các sản phẩm này với độ bền, đẹp, mẫu mã tinh xảo được nhiều người đánh giá rất cao, phân phối tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Lọ lục bình có thiết kế rất đặc trưng, dễ nhận biết, là lọ có thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Cũng chính vì hình dáng đặc biệt như vậy mà từ lâu trong phong thủy người ta nói lục bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, cũng như sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh, đồng thời cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia đình.

Giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lục bình phong thủy đắt hàng-1

Cặp lục bình gốm sứ bắt mắt tại Bát Tràng.

Theo tìm hiểu, quy trình sản xuất lọ lục bình rất kỳ công, từ tạo hình khuôn, chế nguyên liệu, tạo hình lục bình rồi đem phơi khô, sau đó bình được chuyển tới công đoạn trang trí. Ở công đoạn này, thợ gốm sẽ vẽ theo các ý tưởng có sẵn, hoặc vẽ theo các yêu cầu của khách hàng. Tiếp theo đó là công đoạn tráng men và đưa vào lò gas, nung chín ở nhiệt độ cao khoảng 1.200 độ C – 1.300 độ C. Cuối cùng, khi đã tạo thành một sản phẩm hoàn thiện, lọ lục bình được kiểm định kỹ về chất lượng cũng như các quy cách thực hiện để đưa đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, tại làng gốm Bát Tràng một lọ lục bình phong thủy có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy theo độ tinh xảo và ý nghĩa của các hình vẽ trên thân bình. Anh Vũ Hùng Phương quản lý cơ sở gốm Ngô Thị tại Bát Tràng chia sẻ với phóng viên: “Năm nay các mẫu lục bình phong thủy có độ tinh xảo cao rất được ưa chuộng, đặc biệt là dòng sứ vẽ vàng đang là xu hướng mới và được nhiều người quan tâm”.

Giáp Tết Kỷ Hợi 2019, lục bình phong thủy đắt hàng-2

Lục bình sứ vẽ vàng đang rất được ưa chuộng.

Chia sẻ về cách để chọn được lục bình tốt, anh Phương cho rằng, người tiêu dùng khi mua lục bình cần chú ý đến dòng men và độ tinh xảo của bình. “Men phải đều nhau, không loang lổ, dù là men rạn cũng phải đạt độ bóng nhất định. Ngoài ra khi mua lục bình người tiêu dùng cũng phải để ý nét vẽ trên thân bình vì hàng kém chất lượng thường nét vẽ thô, sử dụng mảng và bôi màu nhiều để rút bớt thời gian vẽ”, anh Phương nói.

Theo Viet Q


lục bình

phong thủy

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.