Phát hiện măng khô chứa lưu huỳnh

Các chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường.

Các chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường.

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 18-9, Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 9 (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh) đã tạm giữ 530kg măng sợi khô đã hấp qua lưu huỳnh tại hai cơ sở sấy măng ở xã Xuân Bái (huyện Thọ Xuân).

Đó là cơ sở của ông Phạm Ngọc Mạnh (ở thôn 4) và cơ sở của ông Đỗ Mạnh Hiền (ở thôn Minh Khai 1).

Các chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường. Trung bình một lò sấy măng bằng lưu huỳnh trong vòng 24 giờ cho ra 50kg măng khô. Lưu huỳnh là một hóa chất độc hại, không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Theo Tuổi Trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.