Trả về Đức 600 xe BMW phơi nắng mưa 1 năm tại cảng Việt Nam

Hơn 600 chiếc xe của BMW mà Công ty Cổ phần Ô tô Âu châu (Euro Auto) nhập về Việt Nam phơi nắng mưa trong vòng 1 năm qua sẽ phải quay về Đức.

Hơn 600 chiếc xe của BMW mà Công ty Cổ phần Ô tô Âu châu (Euro Auto) nhập về Việt Nam phơi nắng mưa trong vòng 1 năm qua sẽ phải quay về Đức. Đây là thông tin được phát đi bởi ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành BMW châu Á tại sự kiện Trường Hải nhà phân phối mới của BMW, MINI ra mắt hàng loạt mẫu xe.

Theo ông Paul de Courtois: "Hơn 600 chiếc BMW đang nằm tại cảng sẽ đưa về Đức, và không bán tại thị trường Việt Nam".

Những chiếc BMW cũ của Euro Auto sẽ được xuất ngược về Đức
Những chiếc BMW cũ của Euro Auto sẽ được xuất ngược về Đức

Ông này giải thích lý do: "Chúng tôi chỉ bán xe hoàn toàn mới tại Việt Nam, những chiếc xe lưu ở cảng trong một thời gian dài, xuống cấp, chất lượng không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu BMW. Thời gian tới, hãng sẽ xuất ngược trở lại Đức".

Được biết, 600 xe BMW gồm hơn 130 xe đã khui ra và 500 xe vẫn nằm trong container. Các cơ quan như hải quan, thuế và cảng Sài Gòn sẽ giám sát việc xuất ngược trở lại số xe nói trên.

Về phần mình, Trường Hải - nhà phân phối mới của BMW tại Việt Nam cho biết không liên quan đến lô xe 600 chiếc BMW đang nằm ở cảng Sài Gòn.

Tuy nhiên, hiện chưa biết bên nào sẽ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính liên quan đến lô 600 xe BMW nằm 1 năm tại cảng Sài Gòn, bởi theo tìm hiểu chi phí bến bãi, bảo quản những chiếc xe này hiện tại đã lên đến khoảng 2 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ra mắt các dòng xe mới của BMW được nhập về do Trường Hải, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch của Thaco Group cho rằng: Những khách hàng cũ mua xe của Euro Auto đều được hưởng chế độ bảo dưỡng, hậu mãi đầy đủ. Đội ngũ kỹ thuật viên vốn có nhiều kinh nghiệm khi còn làm việc cho Euro Auto sẽ làm việc cho BMW Trường Hải.

Tập đoàn này cũng lên kế hoạch mở nhiều showroom, đại lý để bán BMW tại Việt Nam với mức giá mới.

Theo Dân Trí


ô tô BMW


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.