VTVcab nói gì khi bất ngờ cắt kênh cũ, bổ sung loạt kênh "siêu lạ"?

Thứ hai, 02/04/2018 15:59
Trên trang web của VTVCab, thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung kênh truyền hình mới chỉ được công bố từ ngày 28/3.
Trên trang web của VTVCab, thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung kênh truyền hình mới chỉ được công bố từ ngày 28/3. Việc cắt các kênh quen thuộc như HBO, Fox, Discovery, AXN, Cartoon Network... hiện chưa được thông báo trên website này.

VTVcab nói gì khi bất ngờ cắt kênh cũ, bổ sung loạt kênh "siêu lạ"?

Đêm 31/3, hàng loạt khách hàng của VTVCab bất ngờ chia sẻ trên mạng xã hội về việc hệ thống kênh quen thuộc đã biến mất. Tình trạng này đến ngay sau khi hàng truyền hình trả tiền của Việt Nam thông báo bổ sung loạt kênh truyền hình quốc tế mới theo lộ trình của phía VTVCab.

Điều đáng nói, việc bổ sung loạt kênh truyền hình mới bao gồm nhiều cái tên khá lạ như BOX Movie, Hollywood Classics, Baby TV, Planet Earth... được phía VTVCab thông báo rộng rãi trên truyền thông từ ngày 28/3.

VTVcab nói gì khi bất ngờ cắt kênh cũ, bổ sung loạt kênh siêu lạ? - Ảnh 1.

Các khách hàng ngỡ ngàng khi VTVCab cắt kênh mà không báo trước.

Trong khi đó, việc dừng phát sóng bất ngờ các kênh cũ vốn được cung cấp bởi Qnet - nhà phân phối chính thức và lớn nhất tại Việt Nam liên quan đến quyền phát sóng các kênh truyền hình quốc tế phục vụ dịch vụ truyền hình trả tiền - lại không được công bố cụ thể đến khách hàng.

Trả lời phỏng vấn trên Ictnews chỉ 3 ngày trước tình trạng chuyển đổi kênh trên, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương, Giám đốc Truyền thông của VTVcab khi đó cho biết VTVcab và Viettel (hai đơn vị đang tiếp cận tới 20 triệu người xem) đã nghiên cứu kỹ lưỡng về nội dung các kênh mới có phù hợp với thị hiếu của khán giả hay không.

Nghiên cứu, theo thông tin từ VTVCab, được thực hiện với một số mẫu khá lớn, thông qua hình thức trực tiếp phỏng vấn khán giả và các chuyên gia truyền hình. Tuy nhiên, số lượng mẫu và thời gian lấy mẫu không được vị này tiết lộ.

Theo phía VTVCab, các kênh bổ sung mới được nhà phát triển thiết kế nội dung riêng cho khán giả Việt, thay vì cho từng khu vực như nhà cung cấp dịch vụ trước đó. "VTVcab tin rằng, với một món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị thì không có lý do gì mà khán giả lại không chấp nhận".

VTVcab nói gì khi bất ngờ cắt kênh cũ, bổ sung loạt kênh siêu lạ? - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng cho rằng phía VTVCab buộc phải cắt các kênh quen thuộc do tìm đến hợp đồng với nhà phân phối nội dung mới.

Ngược lại, các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VTV Cab cho biết họ hoàn toàn bất ngờ với động thái của nhà cung cấp dịch vụ. Thêm vào đó, các kênh truyền hình trả tiền bị cắt phần lớn là các chương trình vốn được ưa thích hàng đầu của VTVCab, trải rộng từ kênh giải trí, thể thao, tin tức, giáo dục tới thiếu nhi.

Không ít khách hàng cho rằng phía VTVCab buộc phải cắt các kênh quen thuộc do tìm đến hợp đồng với nhà phân phối nội dung mới, do có sự cạnh tranh giữa nhóm kênh cũ và nhóm mới. Có ý kiến cho rằng việc đổi tên kênh là chuyện của nhà phân phối, theo kiểu "bình mới rượu cũ", nhưng bị cộng đồng mạng phủ nhận, do quyền sở hữu các kênh này thuộc các công ty khác nhau.

Liên hệ với Qnet, đại diện bán hàng của công ty này cho biết hợp đồng giữa Qnet và VTVCab đã hết hạn. Trước đó, VTVCab là khách hàng lớn và thân thiết bậc nhất của Qnet trong nhiều năm qua.

Theo Nhịp sống kinh tế

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet