NÓNG: Bình Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn thị xã Tân Uyên và TP Thuận An từ 0 giờ ngày 21/6

UBND TX Tân Uyên và UBND TP Thuận An vừa ban hành văn bản về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp.

Theo đó, lãnh đạo TX Tân Uyên và TP Thuận An yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn 2 địa phương theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg, kể từ 0 giờ ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

NÓNG: Bình Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn thị xã Tân Uyên và TP Thuận An từ 0 giờ ngày 21/6-1
Một khu vực cách ly vì COVID-19 ở Bình Dương.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hoả hoạn...

Trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chỉ được phép mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...). Các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về và phải đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa người với người, không tập trung quá 2 người cùng một thời điểm.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch như: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của ngành Y tế; yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động. Cơ sở y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên.

NÓNG: Bình Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn thị xã Tân Uyên và TP Thuận An từ 0 giờ ngày 21/6-2
Cơ quan chức năng đề nghị người dân tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đề nghị người dân tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc những nguồn tin chính thức, không lan truyền thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

TP Thuận An và TX Tân Uyên đảm bảo cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-binh-duong-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-toan-thi-xa-tan-uyen-va-tp-thuan-an-tu-0-gio-ngay-21-6-2220212161126473.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.