- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối 3 món thanh nhẹ dễ ăn dễ nấu, vụng mấy cũng làm được
Thực đơn bữa tối 3 món dưới đây không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn ngon miệng, mát lành nữa.
Canh sườn nấu ngô nấm
Nguyên liệu:
150g sườn
50g nấm hải sản
50g nấm đông cô
5 lát gừng
1 bắp ngô ngọt
15 quả kỷ tử
15ml sữa tươi
2g muối, một ít rau mùi, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại sườn. Ngô ngọt cắt khúc dài 2 -3cm. Nấm hải sản, bấm đông cô cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm sườn vào đun sôi sau đó thêm ngô ngọt, gừng vào đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa.
Nấu cho đến khi xương chín mềm thì thêm sữa tươi, nấm, kỷ tử vào đun sôi ở lửa lớn. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy canh ra bát, thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Canh sườn nấu nấm là món canh vô cùng đơn giản nhưng vị ngon thì không chê vào đâu được. Sườn mềm ngọt thơm mùi nấm, nước canh lại thanh ngọt rất ngon miệng. Món ăn có màu sắc rất bắt mắt giúp kích thích vị giác.
KHOAI TÂY XÀO
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
½ củ hành tây
6 lát thịt xông khói
Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, vừng rang chín, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi kích thước khoảng; thịt xông khói thái sợi; Hành tây thái lát. Đun sôi 500ml nước lọc trong nồi, thêm 3g muối vào rồi đổ khoai tây vào đun sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra.
Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, đổ thịt xông khói vào xào ở lửa lớn trong 1 phút sau đó đổ hành tây vào xào thêm 1 phút nữa. Thêm khoai tây vào xào ở lửa lớn 1 phút. Cuối cùng thêm đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều cho ngấm gia vị sau đó thêm vừng rang vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khoai tây xào thịt là món ăn quá quen thuộc, dễ làm nhưng lại ngon cơm. Món này thích hợp để chế biến cho bữa cơm hàng ngày.
DƯA CHUỘT TRỘN
Nguyên liệu:
2 quả dưa chuột
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
3g muối
15g đường
60ml giấm
Vài tép tỏi băm nhỏ, vừng rang chín.
Cách làm:
Chà xát muối thô vào quả dưa chuột sau đó rửa sạch lại dưa. Cắt bỏ hai đầu của quả dưa, dùng nạo để gọt bớt vỏ. Cho dưa vào túi rồi dùng chày đập dập dưa. Sau đó tách dưa chuột thành từng mảnh vừa ăn.
Ớt thái lát. Cho dưa chuột và ớt vào thố rồi thêm giấm vào.
Tiếp đó thêm đường, tỏi băm, muối, vừng rang chín vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Dưa chuột trộn chua ngọt làm theo công thức trên đây vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng. Nếu bạn thích ăn lạnh thì sau khi trộn dưa, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để làm mát. Món ăn này sẽ giúp chống ngán cho bữa cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.