- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần nào tôi cũng làm món này vì cả nhà ai cũng thích, ăn ngon lại giúp trẻ lâu chống lão hóa
Món chân giò heo ngâm chua ngọt với sả và tắc không chỉ có vị chua cay mặn ngọt hài hòa cực ngon mà nó còn có vô số tác dụng khác đối với sức khỏe của cả nhà.
- Giảm hẳn 2,2kg mỡ bụng chỉ trong 1 tuần nhờ thứ nước uống dễ kiếm, dễ làm, bảo sao hội chị em lại "phát cuồng" như thế!
- Nhớ Hội An lại "trót" mê món cao lầu, thử ngay cách làm ngon 'nhức nách' từ MC Đại Nghĩa
- Trà sữa pha theo cách này thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến da đẹp lên nhanh đến ngỡ ngàng
Nguyên liệu
1 ký chân giò đã được chặt khúc
3 cây sả tươi
1 miếng gừng
2 trái ớt đỏ
Giấm gạo, đường, nước mắm, tương ớt.
Cách làm
Chân giò mua về rửa sạch.
Đun sôi 1 nồi nước, thêm 1 ít muối rồi cho chân giò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại.
2 cây sả, 1/2 củ gừng đem thái mỏng.
Phần sả và gừng còn lại đập dập để luộc giò.
Đun sôi nước, cho chân giò, gừng, sả đã đập dập vào cùng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng giấm.
Quá trình luộc bạn nên vớt bọt để chân được trắng hơn.
Giò mềm thì vớt ra ngay thau nước đá, nước đá sẽ giúp giò săn lại mềm nhưng vẫn giữ độ giòn.
Vớt giò ra để ráo.
Pha nước ngâm: Cho vào tô 2 vá nước mắm, 2 vá đường, 2 vá giấm, 2 vá nước nóng, 1/2 vá tương ớt. Khuấy đều rồi cho hết phần gừng sả ớt thái lát vào.
Tùy vào khẩu vị và độ chua của giấm mà bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị gia đình nhé.
Cho hết phần sốt vào chân giò để ngâm.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là chân giò thấm có thể dùng được.
Thành phẩm
Chân giò mềm thấm vị chua ngọt thơm lừng mùi sả gừng, rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể ăn kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt nếu thích nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.