- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng
Chân gà sốt thái là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Ưu điểm vượt trội của nó là đậm đà, cay, giòn hơn và cực kỳ ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chân gà sốt thái nhé.
Chân gà sốt thái là món ăn lạ từ bề ngoài đến hương vị. Không chỉ dễ làm nó còn là "đồ nhắm" rất ưa thích của cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần sốt chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài mà không sợ ngán.
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- 6 củ sả (3 củ sả đập dập, 3 củ thái lát mỏng)
- 1 nhánh gừng (đập dập)
- 3-4 quả ớt (tùy khẩu vị)
- Rượu trắng (10ml)
- Hành tím
- 1 mớ rau ngò
- 1 nhánh nhỏ riềng
- Lá chanh (thái chỉ)
- 5 quả quất (thái lát mỏng)
- Mước mắm 100ml, giấm trắng 100ml, nước 100ml, đường trắng 120 gram, muối 15 gram
Cách làm:
1. Chế biến chân gà:
- Chân gà khi mới mua về chặt bỏ hết móng chân, rửa lại với nước muối cho sạch
- Chặt chân gà làm đôi, có thể khứa nhẹ cho dễ ngấm gia vị
- Cho chân gà vào nồi nước cùng 1 nhánh gừng, 3 củ sả đập dập và một chút rượu để chân gà thơm hơn và không bị tanh.
- Sau khi chân gà chín bạn vớt ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để chân giòn và không bị nát.
- Vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút
2. Làm sốt thái
- Cho 100ml nước mắm, 100ml giấm trắng, 100ml nước, 120gram đường trắng, 15 gram muối vào nồi đun sôi, sau đó để nguội
- Xay nhỏ 10 gram hành tím, 10 gram tỏi, 15 gram ớt, 15 gram cọng rau ngò, 25 gram riềng, 10 gram ớt (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp)
- Đổ hỗn hợp gia vị vừa xay nhuyễn vào bát đựng chân gà và trộn đều
- Cho thêm hành tím, tỏi, sả, riềng, ớt sừng thái lát, lá chanh thái chỉ, quất thái lát mỏng vào bát chân gà vừa trộn rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên, trộn đều.
- Món chân gà sốt thái có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!