Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng

Chân gà sốt thái là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Ưu điểm vượt trội của nó là đậm đà, cay, giòn hơn và cực kỳ ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chân gà sốt thái nhé.

Chân gà sốt thái là món ăn lạ từ bề ngoài đến hương vị. Không chỉ dễ làm nó còn là "đồ nhắm" rất ưa thích của cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần sốt chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài mà không sợ ngán.

Nguyên liệu: 

- 500g chân gà

- 6 củ sả (3 củ sả đập dập, 3 củ thái lát mỏng)

- 1 nhánh gừng (đập dập)

- 3-4 quả ớt (tùy khẩu vị)

- Rượu trắng (10ml)

- Hành tím 

- 1 mớ rau ngò

- 1 nhánh nhỏ riềng

- Lá chanh (thái chỉ)

- 5 quả quất (thái lát mỏng)

- Mước mắm 100ml, giấm trắng 100ml, nước 100ml, đường trắng 120 gram, muối 15 gram

Cách làm:

1. Chế biến chân gà:

- Chân gà khi mới mua về chặt bỏ hết móng chân, rửa lại với nước muối cho sạch

- Chặt chân gà làm đôi, có thể khứa nhẹ cho dễ ngấm gia vị

- Cho chân gà vào nồi nước cùng 1 nhánh gừng, 3 củ sả đập dập và một chút rượu để chân gà thơm hơn và không bị tanh.

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-1

- Sau khi chân gà chín bạn vớt ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để chân giòn và không bị nát.

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-2

- Vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút

2. Làm sốt thái

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-3

- Cho 100ml nước mắm, 100ml giấm trắng, 100ml nước, 120gram đường trắng, 15 gram muối vào nồi đun sôi, sau đó để nguội

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-4Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-5

- Xay nhỏ 10 gram hành tím, 10 gram tỏi, 15 gram ớt, 15 gram cọng rau ngò, 25 gram riềng, 10 gram ớt (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp)

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-6

- Đổ hỗn hợp gia vị vừa xay nhuyễn vào bát đựng chân gà và trộn đều

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-7

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-8

- Cho thêm hành tím, tỏi, sả, riềng, ớt sừng thái lát, lá chanh thái chỉ, quất thái lát mỏng vào bát chân gà vừa trộn rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên, trộn đều.

Cách làm chân gà sốt thái vừa đơn giản, vừa thơm ngon khó cưỡng-9

- Món chân gà sốt thái có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.

Chúc các bạn thành công!

 Theo An Nhiên - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.