- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì phải uống collagen, chị em cứ làm chân gà trộn chua ngọt thì ăn vừa ngon lại bổ sung dồi dào collagen cho cơ thể
Chân gà trộn chua ngọt là món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích nhưng lại không hề khó làm như bạn nghĩ đâu! Hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
10 chiếc chân gà
Một ít lạc rang
1 cây rau mùi
½ củ hành tây
2 tép tỏi
4 quả chanh
6-8 quả ớt
5g muối
30ml nước tương
5g đường
Một ít bột ớt
Chân gà không chỉ có thể làm nên nhiều món ăn ngon mà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Chị em hãy thường xuyên ăn chân gà để bổ sung collagen cho cơ thể nhé!
Cách làm:
Rau mùi rửa sạch thái khúc nhỏ; hành tây thái miếng, ớt cắt làm đôi, 3 chanh thái lát, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cho hành tây, chanh, ớt vào cối giã qua cho ra nước. Chân gà rửa sạch, chặt làm 3 phần. Cho chân gà vào nồi nước, thêm 2 miếng gừng cùng chút muối. Đun sôi chân gà ở lửa lớn trong 3 phút.
Chân gà sau khi luộc vớt vào tô nước đá lạnh (nếu không có nước đá thì xả liên tục dưới vòi nước trong 2 phút) rồi để ráo chân gà. Cho chân gà vào cối, giã cho phần da chân gà bị nứt và bị bong ra.
Đổ chân gà ra thố rồi thêm chanh, ớt, hành đã giã cùng nước cốt chanh vào trộn chung. Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương, bột ớt vào trộn đều rồi rắc đều lạc rang, rau mùi thái nhỏ trộn chung, cuối cùng để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là được.
Thành phẩm:
Trời nóng mà có một đĩa chân gà trộn chua ngọt mát lành thế này để ăn vặt thì thật tuyệt. Món ăn này thích hợp uống kèm với một ly bia lạnh. Đảm bảo mùa hè của bạn sẽ hạ nhiệt ngay đó!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.