- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì phải uống collagen, chị em cứ làm chân gà trộn chua ngọt thì ăn vừa ngon lại bổ sung dồi dào collagen cho cơ thể
Chân gà trộn chua ngọt là món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích nhưng lại không hề khó làm như bạn nghĩ đâu! Hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
10 chiếc chân gà
Một ít lạc rang
1 cây rau mùi
½ củ hành tây
2 tép tỏi
4 quả chanh
6-8 quả ớt
5g muối
30ml nước tương
5g đường
Một ít bột ớt
Chân gà không chỉ có thể làm nên nhiều món ăn ngon mà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Chị em hãy thường xuyên ăn chân gà để bổ sung collagen cho cơ thể nhé!
Cách làm:
Rau mùi rửa sạch thái khúc nhỏ; hành tây thái miếng, ớt cắt làm đôi, 3 chanh thái lát, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cho hành tây, chanh, ớt vào cối giã qua cho ra nước. Chân gà rửa sạch, chặt làm 3 phần. Cho chân gà vào nồi nước, thêm 2 miếng gừng cùng chút muối. Đun sôi chân gà ở lửa lớn trong 3 phút.
Chân gà sau khi luộc vớt vào tô nước đá lạnh (nếu không có nước đá thì xả liên tục dưới vòi nước trong 2 phút) rồi để ráo chân gà. Cho chân gà vào cối, giã cho phần da chân gà bị nứt và bị bong ra.
Đổ chân gà ra thố rồi thêm chanh, ớt, hành đã giã cùng nước cốt chanh vào trộn chung. Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương, bột ớt vào trộn đều rồi rắc đều lạc rang, rau mùi thái nhỏ trộn chung, cuối cùng để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là được.
Thành phẩm:
Trời nóng mà có một đĩa chân gà trộn chua ngọt mát lành thế này để ăn vặt thì thật tuyệt. Món ăn này thích hợp uống kèm với một ly bia lạnh. Đảm bảo mùa hè của bạn sẽ hạ nhiệt ngay đó!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.