- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món ăn mới hứa hẹn gây sốt trong tháng 7
Tháng cao điểm của nắng nóng, du lịch và những cuộc hẹn hò... Tháng này bạn ăn gì nào?
giới thiệu tới các bạn một vài địa chỉ quán khá quen thuộc, nhưng
lại có nhiều món đồ ăn mới lạ, có thể bạn chưa từng được nghe tên. Đây
đều là những món đáng để rủ "người ấy" cùng trải nghiệm trong những ngày
hè nóng nực.
Chè chuối xôi đen
"Xôi
đen" là thứ gợi sự kích thích khó tả cho mọi tín đồ ẩm thực. Thực chất,
đây chính là loại xôi nấu bằng gạo nếp cẩm, mang màu tím thẫm ngả đen
đặc trưng và bắt mắt. Chè chuối xôi đen là biến tấu hấp dẫn của một quán
đồ ăn Thái đang rất được lòng giới trẻ trong thời gian gần đây.
Món
ăn có sự kết hợp của nếp cẩm bùi bùi, từng miếng chuối dẻo thơm, cốt
dừa ngậy béo, trân châu dai dai ngọt mát ngon miệng. Chắc hẳn, đây sẽ là
một trong những món ăn đáng thứ nhất trong tháng Bảy của bạn.
Địa chỉ: Aloydee Thai's Speciality - 87 Lý Thường Kiệt; tầng 1 tòa nhà D2 Giảng Võ, 49 Quang Trung, Hà Nội.
Cuốn ngũ sắc
Vẫn
là các món cuốn thông thường như cuốn thịt nướng, cuốn bò, cuốn cá..
nhưng quán cuốn địa chỉ tại Ô Chợ Dừa đã nghĩ ra cách thu hút khách hàng
cực ấn tượng bằng các món cuốn ngũ sắc. "Ngũ sắc" nằm ở phần bánh phở
cuốn bên ngoài, khi bánh phở được nhuộm bằng các loại rau củ quả có màu
sắc tự nhiên, nên vô cùng bắt mắt mà không độc hại. Các loại nhân cuốn
được ưa chuộng nhất là chạo gà, bò chua ngọt, tai lợn chua ngọt, bò xào,
cá... Quán mát mẻ, trung bình mỗi combo cuốn cho 2 người giá từ
75.000-85.000đồng.
Địa chỉ: 156 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Kem xếp lớp
Kem
xếp lớp nghe có vẻ lạ tai, nhưng ít người biết đây chính là biến tấu
của một món ăn quen thuộc hơn rất nhiều là kem đá bào, món ăn vặt mùa hè
được yêu thích ở mọi quốc gia châu Á.
Kem
xếp lớp được người Nhật sáng tạo ra gần đây, dựa theo công thức đá bào
truyền thống, nhưng đã được cải tiến nhằm tạo ra món kem ngon hơn và hấp
dẫn hơn với mùi vị phong phú. Kem sau khi được sản xuất với quy trình
đặc biệt sẽ được đưa qua máy bào để bào ra những lớp kem mịn, đều và
được xếp lớp tinh tế như các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy orgigami.
Kem xếp lớp có thể ăn kèm nhiều loại topping như thạch, hoa quả tươi hoặc các loại sirup, ngũ cốc...
Địa chỉ:241 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Pizza nhân nhồi
Nhiều
bạn trẻ nói rằng, đây là chiếc Pizza "thần thánh" bởi sở hữu tới 2 lớp
phô mai "dày cộp", thơm nức, nhồi cùng nhân thịt. Việc thích thú nhất là
khi nhấc miếng pizza lên, những sợi phô mai sẽ kéo theo dài tới cả
thước khiến bất cứ ai cũng thấy háo hức.
Pizza
nhân nhồi có nhiều vị nhưng phổ biến và dễ ăn nhất là Pizza thịt bò.
Nếu đi 2 người, nhiều khả năng bạn các bạn sẽ không thể ăn hết chiếc
Pizza này. Giá pizza vào khoảng 250.000 đồng/chiếc.
Địa chỉ: 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội./ 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.
Kem cá Hàn Quốc "kiểu mới"
Món
kem cá Hàn Quốc tại một quán nhỏ trên phố Gia Ngư khác hoàn toàn với
loại kem cá đóng gói sẵn vốn đã có mặt trên thị trường từ lâu. Do chủ
quán là người Hàn Quốc nên các nguyên liệu cũng như máy móc đều có xuất
xứ Hàn Quốc.
Kem
cá gồm phần vỏ kem hình cá, nướng thơm phức, ăn vừa giòn vừa dai khá
thú vị. Phần kem khá giống kem tươi thông thường, ăn kèm sirup, bánh
quế. Mỗi phần kem còn có thêm một xiên xoài khá lạ mắt. Giá mỗi phần kem
cá vào khoảng 45.000 đồng.
Địa chỉ: 10 Gia Ngư, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chân gà mật ong ăn kèm bánh mì
Chân
gà hầm với thịt và mật ong lạ miệng, đựng trong niêu đất bé xinh trông
lại càng thêm phần hấp dẫn. Nước hầm rất nhiều, dùng chấm kèm bánh mì,
thơm ngọt hương mật ong. Thịt và chân gà cũng được hầm mềm, dễ ăn. Cảm
giác khi ăn món ăn này là vừa ngon miệng, vừa thích thú, lại nhiều dinh
dưỡng như món ăn tẩm bổ cho người yếu vậy!
Địa chỉ: 41 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Vntinnhanh
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.