- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món kem mới đẹp mắt, ngon miệng giúp "dập tắt nắng hè"
Kem cá Hàn Quốc với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Hàn, kem que làm từ trái cây tươi, kem xếp lớp Nhật Bản... là những món kem đang gây bão trong cộng động mạng bởi sự mới lạ và hấp dẫn.
Kem cá Hàn Quốc với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Hàn, kem que làm từ trái cây tươi, kem xếp lớp Nhật Bản... là những món kem đang gây bão trong cộng động mạng bởi sự mới lạ và hấp dẫn.
1. Kem xếp lớp kiểu Nhật
1. Kem xếp lớp kiểu Nhật
Là món ăn có "tổ tiên" là kem đá bào, kem xếp lớp kiểu Nhật
đang là món kem mới và "hot" nhất hiện nay tại Hà Nội. Món kem xếp khá
đa dạng về mùi vị bao gồm hoa quả, dâu, trà xanh, sầu riêng. Từ
một khối kem thành phẩm, kem được đưa vào máy bào để bào ra những lớp
kem mịn, xếp nếp ấn tượng như xếp giấy origami nhìn khá lạ mắt.
Kem xếp
khá mềm xốp, vị ngọt nhẹ nhàng đồng thời không bị nhanh tan giống kem
bình thường và cũng không bị hóa tuyết như đá bào. Để món kem thêm hấp
dẫn, bạn còn có thể lựa chọn thêm xốt và topping như hoa quả, bánh oreo, thạch... để ăn kèm. Giá kem xếp là 35.000 đồng/ phần mini và 45.000 đồng/ phần sumo.
Một phần kem xếp lớp sầu riêng với xốt chocolate và thạch, trân châu hấp dẫn.
Phần kem trà xanh với thạch nhìn khá bắt mắt
Ngoài
3 loại xốt chocolate, hazenut, caramel, bạn còn có thể lựa chọn rất
loại topping như thạch các vị, sương sáo, trân châu, hạt é, hạnh nhân,
dừa khô, đậu đỏ, bánh oreo, chocolate chip... Giá 5.000 đồng/loại
topping.
Bạn có thể thưởng thức món kem mới đặc biệt này ở quán kem trên phố Khâm Thiên.
2. Kem que
Nếu
đang tự hỏi kem que thì có gì mà mới lạ, thì hãy khoan thắc mắc và dành
1 giây để nhìn những chiếc kem này đi. Bạn không rời mắt được khỏi kem
que đã được biến tấu ở một "tầm cao mới" với "giao diện" siêu bắt mắt
phải không? Cũng là kem que nhưng loại
kem que đời mới này được làm từ nguyên liệu tự nhiên với rất nhiều vị
như kiwi, dâu, chanh, dưa hấu, táo, trái cây rừng, chocolate, caramel,
tiramisu, hạt dẻ cười...
Không những vậy khi ăn, bạn
còn có thể yêu cầu nhúng xốt chocolate đen, chocolate trắng, chocolate
sữa và lăn qua thêm các loại topping phong phú như dừa sấy, hạnh nhân,
hạt dẻ, hạt phỉ, chocolate chip... Kem
khá lâu chảy nên thêm nhiều loại topping là lạ, bạn sẽ thỏa sức nhâm
nhi và tám chuyện cùng bạn bè trong những ngày hè nóng bức thế này.
Kem que được làm từ nguyên liệu tự nhiên cực đa dạng về màu sắc và mùi vị.
Các loại topping phủ kem khá phong phú gồm dừa sấy, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt phỉ, chocolate chip...
Kem được để trong hộp giấy khá đẹp và sạch sẽ
Kem que kiwi chua chua ngọt ngọt với sốt chocolate đen, chocolate trắng xen kẽ, thêm dừa sấy thơm lừng.
Loại
kem que này có giá dao động 19.000 đồng-25.000 đồng/ que, thêm topping
bạn sẽ phải sẽ phải trả thêm tiền. Bạn có thể đến ở Ô Chợ Dừa để nếm món
kem này. Vì kem ngon, lạ, giá chấp nhận được nên lúc nào quán cũng ở
trong tình trạng đông đúc, nhiều lúc quá tải.
3. Kem cuộn kiểu Thái
Cũng
là kem kiểu Thái, cũng được xào trên chảo nhưng món kem này không viên
thành từng viên tròn mà được cuộn tròn lại thành từng cuộn nhỏ trên đĩa,
trông rất hấp dẫn. Có rất nhiều vị kem cho bạn lựa chọn như dừa, chuối,
chanh bạc hà, trà xanh, việt quất, chocolate... và các loại topping ăn
kèm cũng không kém phần đa dạng với mứt, chocolate chip, dừa tươi, thạch
dừa....
Một
phần kem cuộn trà xanh có 3 cuộn kem, thêm kem tươi đánh bông và các
loại topping: bột trà xanh, thạch dừa, dừa nạo... tùy chọn.
Kem cuộn cũng được xào, đảo và cuộn đều trên mặt chảo lạnh âm 27 độ.
Phần kem cuộn việt quất chua chua ngọt ngọt với kem tươi đánh bông và mứt việt quất ngọt sánh.
Kem cuộn khá mềm, hương vị thơm ngon, có phần dẻo, béo.
Bạn
có thể thưởng thức món kem cuộn hấp dẫn này tại một quán kem nhõ trong
ngõ cạnh Đại học công đoàn trên phố Tây Sơn với giá khá mềm, chỉ 15.000
đồng-25.000 đồng/phần kem.
4. Kem xào trên chảo
Cũng
là món kem xào trên chảo theo hơi hướng kem kiểu Thái, nhưng món kem
này sau khi xào lại được múc thành từng viên tròn. Khi có khách gọi, chủ
quán sẽ tiến hành pha kem với các hương vị khách lựa chọn như dâu tây,
chocolate, chuối... rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp
kem loãng đó vào chiếc chảo tròn có nhiệt độ xuống tới âm 27 độ C, dùng
xẻng dàn mỏng, đảo đi đảo lại cho đến khi kem đặc sệt lại thành những
lát kem mỏng và có độ cứng nhất định.
Kem đang được "xào" trên chảo.
Sau đó, kem được múc thành từng viên tròn và xếp vào cốc giấy
Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại topping như kẹo dẻo marshmallow, bánh oreo hay hoa quả tươi để ăn kèm.
Một
cốc kem xào gồm 2 viên kem cỡ trung có giá 35.000 - 45.000 đồng, nếu
thêm topping, bạn sẽ phải trả thêm 10.000 đồng nữa cho mỗi loại. Các vị
kem bạn nên thử với món kem xào này là chocolate, vani hay các vị hoa quả như dâu tây, kiwi... Bạn
có thể thưởng thức món kem này tại cửa hàng kem nhỏ ngay đầu phố Tông
Đản.
5. Kem cá Hàn Quốc
Bạn đừng nhầm món kem cá
này với loại kem cá Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc có lớp vỏ bánh xốp
in hình cá vốn đã rất phổ biến ở Hà Nội cách đây khoảng 1, 2 năm. Món kem cá mới này có cấu tạo giống như kem ốc quế, chỉ khác là phần ốc quế
hình nón được thay bằng nguyên một "con cá" vàng rộm, giòn tan, cực ngon
mắt.
Kem cá đựng trong những chiếc ốc quế hình cá giòn rụm.
Điểm
đặc biệt của loại kem cá này cực chuẩn vị Hàn Quốc do chủ quán là người
Hàn, các nguyên liệu làm kem, bột làm vỏ cá, máy ép cá, giấy đựng kem,
thìa xúc kem đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc để đảm bảo hương vị chuẩn
như ở xứ củ sâm. Kem cá có 4 vị chính là trà xanh, vani, chocolate, dâu
hoặc mix 2 vị theo sở thích. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại xốt
hoặc topping như bánh xốt, bánh quế để ăn cùng kem.
Kem cá Hàn Quốc hiện có bán tại Gia Ngư với giá từ 45 ngàn đồng/ phần chất lượng.
6. Kem kẹo bông
Nghe đến kem kẹo bông,
có lẽ nhiều người cũng tò mò và chưa thể hình dung ra món kem này. Thực
ra, một phần kem kẹo bông ở đây cũng khá đơn giản với kem viên, kẹo
bông và bánh quy nhân kem. Kem viên ở đây có nhiều vị để lựa chọn:
matcha, vani, chocolate....thêm kem tươi đánh bông, xốt chocolate, trân
châu dẻo, dừa khô sấy. Bên cạnh có kẹo bông khá to và 1 cốc bánh quy
nhân kem có hình cá hay hình gấu rất dễ thương. Vì có kẹo bông đi kèm
nên món kem hấp dẫn này có tên là kem kẹo bông.
Một phần kem kẹo bông đầy đặn với kem viên, kẹo bông, bánh cá được đặt trên tấm gỗ nhỏ và trang trí bắt mắt
Thực
tế hương vị món kem này không quá đặc sắc nhưng rất đẹp mắt. Khi ăn,
bạn có thể ăn kem cùng với kem tươi đánh bông, bánh quy cá cũng khá lạ
miệng.
Bạn
có thể thưởng thức món kem "độc nhất vô nhị" này tại một quán cafe nhỏ
được decor dễ thương trên phố Núi Trúc với giá 35.000 đồng/phần.
7. Kem ni tơ lỏng
Là một trong những món ăn tạo bão trong mạng xã hội năm 2015, món kem ni tơ lỏng có rất điều thú vị và đáng để thử. Do
sử dụng ni tơ lỏng có nhiệt độ âm 196 độ C để làm lạnh nên kem được làm
hết sức nhanh chóng, trong vòng chưa đầy 5 phút là bạn đã có một phần
kem ngon lành. Một phần kem nhỏ
nhắn trong cốc giấy với một viên kem to, vỏ ốc quế bao ngoài, thêm
chocolate chip, hạnh nhân... Khi được dọn ra, kem vẫn còn nguyên ni tơ
nghi ngút khói.
Do sử dụng ni tơ lỏng có nhiệt độ âm 196 độ C để làm lạnh nên kem được làm hết sức nhanh chóng.
Khi được dọn ra, kem vẫn còn nguyên ni tơ nghi ngút khói.
Phần kem với vị mojito chua chua thơm thơm khá kích thích vị giác. Do được làm lạnh bằng ni tơ lỏng nên kem khá mịn mượt.
Bạn
có thể thưởng thức món kem ni tơ tại quán kem nhỏ trên phố Hàng Giày.
Kem ni tơ ở đây có đủ vị: dâu tây, chocolate, mojito, vani...với giá
59.000 đồng/phần.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.