- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đan Lê vào bếp nấu cháo sườn hấp dẫn thơm ngon xuất sắc, ai cũng tấm tắc khen đã xinh còn khéo
Đan Lê quả là bà mẹ đảm đang khi thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con.
Đan Lê được khán giả biết đến nhiều với vai trò là diễn viên truyền hình và MC. Cô được yêu mến không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn là người mẹ, người vợ tuyệt vời. Dù bận rộn với công việc nhưng bà xã đạo diễn Khải Anh vẫn dành nhiều thời gian chăm chỉ bếp núc nấu nhiều món ăn ngon cho chồng con.
Nữ MC từng chia sẻ: "May mắn của Lê là từ khi kết hôn đến nay cũng đã 7 năm rồi nhưng mỗi bữa cơm trong gia đình đều là những kỷ niệm ấm cúng và ngày nào cũng như ngày nào, Lê đều mong rằng bữa cơm trong gia đình có đầy đủ các thành viên, có thức ăn nóng ở trên bàn và tất cả mọi người đều thấy hào hứng với bữa ăn thì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của người vợ, người mẹ".
Mới đây nhất Đan Lê chia sẻ bát cháo sườn thơm ngon hấp dẫn: "Trời chiều mát mẻ. Mời các bác thẩm bát cháo sườn cô Lê". Không chỉ nấu ăn ngon, Đan Lê còn chú trọng đến khâu trình bày, trang trí sao cho hấp dẫn, đẹp mắt không thua gì nhà hàng khiến chị em ngưỡng mộ.
Dù bận rộn với công việc MC ở Đài truyền hình nhưng Đan Lê vẫn thường xuyên vào bếp nấu ăn cho chồng con.
Thảnh quả món cháo sườn sánh mịn cực hấp dẫn được Đan Lê đăng tải.
Những bữa ăn giàu dinh dưỡng, thực đơn phong phú được Đan Lê thực hiện.
Gần đây Đan Lê có niềm đam mê với việc làm bánh. Ông xã và 2 cậu quý tử đặc biệt thích món bánh tráng miệng mẹ làm.
Cháo sườn làm món ăn sáng hay ăn xế đều rất ngon được các bé yêu thích. Cách làm món cháo này cũng không hề khó, chị em có thể tham khảo công thức như dưới đây.
1. Nguyên liệu
- Sườn non 300 gr
- Gạo 300 gr
- Hành tím 3 củ
- Muối
- Hạt nêm
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn non sau khi mua về rửa sạch.
- Nấu sôi 500ml nước, cho sườn non vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi lại thì nhắc xuống.
- Đem sườn đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho lại vào một chiếc nồi sạch.
- Gạo tẻ vo sạch sau đó đổ vào 300ml nước, ngâm từ 4 tiếng đến qua đêm cho gạo nở. Cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay và ấn xay ở mức nhỏ cho đến khi hạt gạo nhỏ nát li ti.
- Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng rồi mang đi phi vàng thơm để làm hành phi. Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo
- Cho sườn heo đã sơ chế vào nồi cùng với 1.5 lít nước và 1/2 muỗng cà phê muối và hầm 45 phút đến 1 tiếng với lửa vừa cho sườn ra nước ngọt.
- Sau đó gắp sườn ra, xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.
- Để có phần nước dùng không lẫn xương vụn, nước trong thì cho nước dùng đã nấu qua rây lọc rồi cho trở lại vào nồi.
- Cho hết phần gạo đã xay vào nồi nước dùng, nấu lửa vừa đến khi cháo sôi (khoảng 5 - 7 phút) thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho cháo mềm. Để tránh cháo bị dính vào đấy nồi, trong lúc nấu cháo nhớ khuấy thường xuyên.
- Khi cháo đã mềm thêm thịt sườn đã xé vào nồi cháo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Cân chỉnh lại lượng gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều lên rồi tắt bếp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.