Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa

Chiều 4/2, hàng loạt khu di tích, danh thắng tại Hà Nội tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan để phòng tránh dịch bệnh do virus corona.

Chiều 4/2, hàng loạt khu di tích, danh thắng tại Hà Nội tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan để phòng tránh dịch bệnh do virus corona.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-1


15h ngày 4/2, ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan để thực hiện phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Địa điểm đầu tiên là phố đi bộ Hồ Gươm, quần thể di tích Cầu Thê Húc - Đền Ngọc Sơn.

Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-2


Khác với mọi ngày, giờ đón khách là 7-18h, nhiều khách du lịch bất ngờ khi thấy cổng đóng sớm. Gia đình chị Nguyễn Thị Thu (Đà Nẵng) tranh thủ ngày cuối của chuyến du lịch ra thăm Hà Nội cho biết đồng tình với việc đóng cửa để tránh dịch nhưng hơi tiếc nuối.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-3

Trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) chiều 3/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian tạm dừng có thể kéo dài tới 20 ngày, sau đó mới tính toán tổ chức hoạt động trở lại. Khách du lịch chỉ có thể chụp ảnh từ xa với cầu Thê Húc.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-4


Sở Y tế TP nhận định virus corana có khả năng lây lan thành dịch tại cộng đồng nếu không quyết liệt triển khai các giải pháp chống dịch, đặc biệt Hà Nội là nơi có nhiều cửa ngõ giao thông đưa khách du lịch, người lao động từ nước ngoài về nước.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-5


Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí được dựng ở phố đi bộ. Mỗi người được phát 3 chiếc khẩu trang Y tế.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-6


Điểm bán vé xe điện Bờ Hồ vẫn đông khách du lịch. Nhân viên bán vé cho biết khách Trung Quốc hầu như không còn từ sau Tết.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-7


Hành khách trên xe tour du lịch được phát khẩu trang miễn phí.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-8


Sở Du lịch chỉ đạo các đơn vị du lịch hủy tour, gói du lịch đến vùng đang có dịch và không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch vào thành phố.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-9


Đền Bà Kiệu cũng không đón khách tham quan. Nhân viên bảo vệ cho biết chưa có thông tin ngày mở cửa lại.


Hà Nội: Khách du lịch bất ngờ khi cầu Thê Húc đóng cửa-10

"Lượng khách đi xích lô giảm giảm khoảng 60% so với mọi ngày. Nhiều người lái xích lô đã trở về sớm vì không có khách", ông Trần Định Dũng (lái xe xích lô tại Hà Nội) chia sẻ.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/khach-du-lich-bat-ngo-khi-cau-the-huc-dong-cua-post1043136.html

Cầu Thê Húc

Virus Cocona

du lịch Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.