- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm trà sữa đặc biệt vừa thơm ngon, vừa giúp chị em chống lão hóa
Đây là món đồ uống thơm ngon, mát lành mà tín đồ của trà sữa chắc chắn sẽ mê tít.
Nguyên liệu làm trà sữa matcha
3g trà xanh matcha
150ml sữa tươi
12g sữa đặc
2 thìa canh đậu đỏ sên đường (chị em có thể tìm mua đậu đỏ sên sẵn tại các siêu thị, cửa hiệu nguyên liệu làm bánh hoặc tự sên tại nhà).
30-50ml nước ấm
Đá viên lạnh
Cách pha trà sữa matcha
Cho trà xanh, nước ấm vào cốc khuấy đều. Bạn cũng có thể cho 2 nguyên liệu này vào máy xay sinh tố để trộn cho đều.
Bỏ đậu đỏ sên đường vào cốc, thêm sữa đặc, đá viên. Lượng sữa đặc có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không.
Sau đó, đổ sữa tươi vào cốc và thêm hỗn hợp trà xanh lên trên.
Như vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa matcha đậu đỏ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật Bản với các mặt hàng kém chất lượng
Bột matcha thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục. Trong khi đó, hàng giả, hàng nhái thường có màu hơi vàng úa.
Bột matcha Nhật có mùi thơm dịu nhẹ. Hàng giả thường có mùi hoa nhài, hương vanila do được tẩm chất tạo hương.
Bột matcha thật phải ngửi gần mới thấy mùi thơm. Hàng giả để ở xa vẫn có thể thấy mùi.
Bột trà xanh thật có độ mịn cao, không lợn cợn như hàng giả.
Bột trà xanh thật khi mới uống sẽ có vị đắng, hậu vị ngọt bùi. Bột trà xanh giả thường có vị đắng gắt, chát hoặc quá ngọt do tẩm đường.
Lợi ích của bột trà xanh matcha và đậu đỏ
Bột trà xanh matcha giàu chất chống oxy hóa và polyphepnol.
Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng chất epigallocatechin gallate (EGCG) có trong matcha cao hơn gấp 10 lần so với các loại trà xanh thông thường. Chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa giúp chị em trẻ lâu hơn.
Trong khi đó, đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa, proanthocyanidin, vitamin B, folate, kali và nhiều dưỡng chất khác. Nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn bảo vệ tim mạch, củng cố hệ xương chắc khỏe.
Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ giúp chị em có một loại đồ uống ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.