- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không có lò nướng cũng chẳng hề chi khi tôi vẫn làm được món bánh gạo sữa ngon hoàn hảo thế này!
Những chiếc bánh gạo sữa mềm mịn mát lành ăn vào những ngày nóng của mùa hè thì chuẩn ngon rồi.
Nguyên liệu:
200g gạo tẻ
200g sữa tươi
30g đường
Một ít hoa mộc khô để trang trí (nếu có)
Một ít dầu ngô hoặc bơ lạt
Đối với các quốc gia ở châu Á, gạo tẻ là loại lương thực, thực phẩm quan trọng đối với con người và là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày. Loại gạo này thường được dùng để nấu cơm hoặc dùng làm một số món bánh khác nhau. Gạo tẻ có tính mát, vị ngọt, vì thế khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm và giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.
– Gạo tẻ là nguồn cung cấp chủ yếu các vitamin nhóm B cho cơ thể, có tác dụng phòng ngừa bệnh phù nề tay chân và tiêu trừ bệnh viêm họng.
– Hơn thế nữa, bên trong gạo tẻ còn có các loại đường, do đó nó cũng là nguồn cung cấp chủ yếu năng lượng tạo ra nhiệt lượng cho cơ thể.
– Ngoài ra, chất xơ trong gạo tẻ có tác dụng nhất định trong việc chữa trị chứng táo bón và bệnh dạ dày. Các món cháo, canh từ gạo tẻ có tác dụng ích khí, dưỡng âm, có thể kích thích bài tiết dịch vị hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy hấp thu chất béo. Để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho cả nhà, khi chọn gạo tẻ, bạn nên chọn những hạt gạo đều đặn, sáng trắng, khô ráo, không có cát sạn, cực ít trấu và hạt vụn, ngửi có vị thơm thanh thanh, không có mùi lạ của nấm mốc độc hại.
Cách làm:
Gạo vo sạch, cho vào bát tô rồi thêm nước vào để ngâm, đặt bát gạo vào tủ lạnh rồi ngâm qua đêm.
Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay, thêm sữa tươi và đường vào xay thành bột gạo.
Dùng cọ quét một lớp dầu ngô vào khuôn để chống dính, đổ bột gạo đã xay vào khuôn.
Đặt khuôn bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 30 phút ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa hấp thêm 5 phút nữa là được. Lấy bánh ra, thêm chút hoa mộc vào là xong. Còn nếu không có hoa mộc thì bạn bỏ qua nhé!
Thành phẩm:
Nếu bánh bò có kết cấu xốp mềm thì bánh gạo sữa có kết cấu mềm mịn, cảm giác tan ngay trong miệng khi ăn. Bánh ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Bạn có thể dùng bánh cho bữa ăn sáng hay các bữa phụ trong ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.