- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt nhà hàng Indonesia ngừng bán món dơi hầm vì virus corona
Paniki là món dơi hầm nước cốt dừa được yêu thích ở Manado (Indonesia). Tuy nhiên, do lo ngại virus corona lây lan, nhiều nhà hàng tại đây loại bỏ món dơi hầm ra khỏi thực đơn.
Paniki là món dơi hầm nước cốt dừa được yêu thích ở Manado (Indonesia). Tuy nhiên, do lo ngại virus corona lây lan, nhiều nhà hàng tại đây loại bỏ món dơi hầm ra khỏi thực đơn.
Tờ The Jakarta Post đưa tin, trước sự bùng nổ của virus corona, các nhà hàng ở Manado (Bắc Sulawesi, Indonesia) tạm thời ngừng bán các món ăn từ dơi.
"Chúng tôi đã không bán (món dơi) trong một tuần. Chúng tôi lo lắng vì biết rằng những con dơi đang mang virus", Mereyke, người sở hữu một nhà hàng gần đường Tikala Manado, trả lời phỏng vấn ngày 4/2.
Mereyke cho biết thịt dơi hầm trong nước cốt dừa là một trong những món bán chạy nhất của anh, cùng với các biến thể món dơi khác. "Có rất nhiều người thích ăn dơi. Phần lớn trong số họ đến từ Minahasa", Mereyke thông tin thêm.
Thương nhân bán thịt dơi hoặc paniki tại chợ truyền thống Tomohon, Bắc Sulawesi (Indonesia). Ảnh: Dhoni Setiawan.
Paniki (dơi hầm) là món ăn yêu thích của người Manadonese, thường được phục vụ trong những dịp đặc biệt như tiệc tại nhà hoặc các sự kiện nhà thờ. "Thịt dơi quả thật ngon. Phương pháp nấu ăn và các loại gia vị được sử dụng không khác các món khác, chúng tôi chỉ thêm nước cốt dừa và bột nghệ", Helpy Poluakan, một người đam mê paniki phát biểu.
Nicolina Pelealu đã loại dơi khỏi thực đơn tại tất cả nhà hàng của cô ở Manado sau khi biết rằng loài vật này mang virus corona.
Nicolina, người quản lý nhà hàng Tanta Ola nổi tiếng của Minahasa cho biết cô không muốn mạo hiểm kinh doanh bằng cách bán paniki. "Với các vấn đề về virus, chúng tôi sợ rằng mọi người sẽ lan truyền tin đồn hạ thấp uy tín nhà hàng nếu chúng tôi vẫn bán paniki. Vì vậy, tôi đã quyết định bỏ món này ra khỏi thực đơn", cô nói.
"Mặc dù chúng tôi đã tạm thời ngừng bán món dơi tại nhà hàng, tôi vẫn sẽ nấu theo đơn đặt hàng cá nhân, đặc biệt là cho các khách hàng quen", Nicolina chia sẻ thêm.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcGiòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, gà chiên sốt mặn ngọt là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp11 giờ trướcBa chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách 'lấy may' ngày đầu năm mới.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgoài màu sắc, táo đỏ khô và táo đen khô còn có những điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng.
-
Vào bếp31/01/2025Những mâm cỗ Tết đẹp như tranh của chị Thu Hương luôn nhận được lượng tương tác lớn trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
-
Vào bếp29/01/2025Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
-
Vào bếp27/01/2025Thịt bò thơm, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt, sả, ớt cuốn hút vô cùng, ăn kèm bánh hỏi hoặc bún, chấm nước mắm tỏi ớt nữa thì ngon hết ý.
-
Vào bếp26/01/2025Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng bậc nhất trong dịp Tết Nguyên đán; cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng giao thừa Tết Ất Tỵ 2025?
-
Vào bếp26/01/2025Lễ cúng tất niên tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 theo phong tục cổ truyền thường được thực hiện vào ngày cuối cùng trong năm, chuẩn bị bước sang năm mới.
-
Vào bếp25/01/2025Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo.
-
Vào bếp25/01/2025Cỗ cúng tất niên thường gồm hai mâm, mâm cúng gia tiên và mâm cúng trời đất, âm linh.
-
Vào bếp24/01/2025Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.