Chó dại đang nuôi cắn cả nhà, cha và con trai tử vong vì chủ quan không tiêm phòng

Bốn người trong một gia đình ở Hòa Bình đã bị chó dại cắn vào dịp Tết Nguyên đán 2019, sau đó mọi người lần lượt xuất hiện các triệu chứng nấc, khó thở…

Bốn người trong một gia đình ở xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã bị chó dại cắn vào dịp Tết Nguyên đán 2019, sau đó mọi người lần lượt xuất hiện các triệu chứng nấc, khó thở… và tử vong.

Sáng 5/4, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận vụ việc đáng tiếc một gia đình bị chó mang virus dại cắn, làm 2 người tử vong.

Vụ việc xảy ra từ ngày 6/2/2019, tại gia đình anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi, người địa phương). Ban đầu là anh Tuấn bị con chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay, chảy máu. Tiếp đó, con chó này lần lượt quay sang cắn vào vợ, con gái anh Tuấn gây xây xước da và chảy máu. 

Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh Tuấn làm chảy máu. Lúc này, anh Tuấn bắt con chó để xích thì bị con chó cắn thêm lần nữa. Ngay sau đó, anh Tuấn đã chém chết con chó rồi đem chôn. Cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin kháng dại. 

Chó dại đang nuôi cắn cả nhà, cha và con trai tử vong vì chủ quan không tiêm phòng-1

Ảnh minh họa.

Đến ngày 31/3, anh Tuấn xuất hiện tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động, sợ ánh sáng, tinh thần hoảng loạn và được đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lương Sơn. Ngay sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh dại, anh Tuấn chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình rồi Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương. 

Đến ngày 2/4, gia đình xin cho anh Tuấn xuất viện về đến nhà thì tử vong. Đến sáng ngày 3/4, cháu Bùi Văn T. (con trai anh Tuấn) cũng tử vong tại nhà thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) vì chứng bệnh tương tự. 

"Ngay sau khi bố cháu được chẩn đoán mắc bệnh dại thì cả gia đình được đi tiêm phòng. Tuy nhiên, thời điểm đó cháu T. đã có biểu hiện sốt nên không thể tiêm được. Sau đó, gia đình xin cho cháu về để chữa ở thầy lang nhưng không hiệu quả", Chủ tịch UBND xã Trung Sơn nói. 

Chủ tịch UBND xã Trung Sơn cho biết thêm, bà Bùi Thị Bê (mẹ anh Tuấn) cũng bị chẩn đoán mắc bệnh dại do lúc giết chó để máu dính vào vết thương hở. 

"Vợ và con thứ hai của anh Tuấn đã được tiêm phòng đến thời điểm hiện tại không thấy có dấu hiệu của bệnh này", lãnh đạo UBND xã Trung Sơn thông tin.

Trước tình trạng trên, nhiều người dân xung quanh nhà anh Tuấn và bạn cùng làm đã đến các cơ quan y tế để tiêm phòng dại.

Theo Báo dân sinh


tử vong

chó dại

chó cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.