Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: Bệnh nhân mang súng vào tự tử

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết người bệnh tự mang súng vào bệnh viện rồi nổ súng tự tử. Cảnh sát đang làm rõ đây là loại súng gì.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết người bệnh tự mang súng vào bệnh viện rồi nổ súng tự tử. Cảnh sát đang làm rõ đây là loại súng gì.

Ngày 23/12, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức họp báo, thông tin về vụ một bệnh nhân tự tử bằng súng ngay tại Khoa cấp cứu của viện này.

Bệnh nhân trầm cảm nặng

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết Khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.T.D (41 tuổi, ngụ quận 8) trong tình trạng uống thuốc seduxen tự tử. Bệnh nhân được bệnh viện cấp cứu và chuyển sang Khoa nhiễm và chuyển qua Khoa điều trị theo yêu cầu.

Tuy nhiên, người này có ý định tự tử nên người nhà xin xuất viện vào trưa 22/12. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân trở lại Khoa cấp cứu trong tình trạng kích động. Trong lúc các bác sĩ đang thăm khám, ông D. bất ngờ rút súng bắn vào đầu tự tử.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: Bệnh nhân mang súng vào tự tử-1

Khẩu súng nạn nhân dùng tự tử. Ảnh: CTV.

Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang bên trái gây tổn thương trán và hốc mắt bên phải của nạn nhân. Các bác sĩ của bệnh viện đã hồi sức tích cực, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong vào lúc 3h30 ngày 23/12.

Theo ông Chiến, bệnh nhân có dấu hiệu trầm cảm nặng, từng được các bác sĩ của bệnh viện điều trị nhưng chưa thuyên giảm.

"Bệnh nhân này trầm cảm đã lâu và từng được bệnh viện điều trị và giới thiệu bệnh nhân đến cơ sở chuyên khoa để điều trị tiếp theo. Tuy nhiên, người bệnh không tuân thủ điều trị nên dẫn tới việc kiểm soát người bệnh không ổn định”, bác sĩ Chiến nói.

Bệnh nhân tự mang súng vào Khoa cấp cứu

Theo bác sĩ Chiến, đây là lần đầu bệnh viện xảy ra sự cố này. Nói về công tác an ninh, ông Chiên cho rằng bệnh viện có phương án phối hợp với công an địa phương, lực lượng bảo vệ, cửa nhiều lớp ngăn chặn hành vi quá khích của bệnh nhân và người nhà.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: Bệnh nhân mang súng vào tự tử-2

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Lê Trai.

Theo ông Chiến, an ninh bệnh viện là ưu tiên, luôn luôn đề cao cảnh giác, tuy nhiên sự cố xảy ra quá bất ngờ khiến bệnh viện trở tay không kịp.

“Khẩu súng là do bệnh nhân mang vào, nhỏ gọn mang theo người nên bệnh viện không kiểm tra được. Bệnh viện cũng chưa biết khẩu súng này là gì, phía cảnh sát vẫn đang làm rõ”, ông Chiến thông tin.

Ngoài ra, ông Chiến cũng phản bác thông tin người nhà bệnh nhân cho rằng nạn nhân khi nhập viện yêu cầu truyền dịch nhưng các bác sĩ chậm trễ khiến bệnh nhân bức xúc và tự tử.

"Khi bệnh nhân đến khoa cấp cứu, trong lúc bác sĩ thăm khám chưa kịp làm gì thì xảy ra sự việc rồi. Không phải trong quá trình bệnh nhân nằm đó mà nhân viên y tế không đám ứng nhu cầu chuyên môn khiến bệnh nhân bức xúc dẫn đến tự tử”, ông Chiến khẳng định.

Sau sự việc này, ông Chiến cho rằng đối với người bệnh tâm thần, có ý định tự tử phải được theo dõi sát và có biện pháp hữu hiệu, nếu không sẽ dẫn tới hành động đáng tiếc.

Trong khi đó, bà Ba (mẹ ông D.) chia sẻ: “Cách đây vài tháng, D. tâm sự với tôi là mua đất của Alibaba ở Vũng Tàu, bị thua lỗ hơn 3 tỷ nên buồn lắm. Nhưng sợ tôi buồn nên D. nói là không sao đâu, con còn tay còn chân sẽ vươn lên thôi, con bị nhiều lần lắm rồi, mất đi rồi con kiếm lại”.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/giam-doc-benh-vien-trung-vuong-benh-nhan-mang-sung-vao-tu-tu-post1028345.html?fbclid=IwAR21w77JmMOwK8x0xOuNkWYFlAAQDyHPCuVvb5Kx5AekHKehWBUdofTBgbU

tự sát

trầm cảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.