“Hot girl” Bella ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương: “Tôi nhớ con nhưng con bị bắt cóc mất rồi”

Sau 3 ngày vào viện, tuy tính tình của Bella có sự thay đổi, nhưng người mẹ một con này vẫn bị hoang tưởng, ảo giác khi liên tục cho rằng con mình bị bắt cóc.

Sau 3 ngày vào viện, tuy tính tình của Bella có sự thay đổi, nhưng người mẹ một con này vẫn bị hoang tưởng, ảo giác khi liên tục cho rằng con mình bị bắt cóc.

Clip: Bella khi còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội.

Bella liên tục nói con bị bắt cóc

Bella đang ở BV Tâm thần nhưng cô có vẻ rất buồn khi xa con

Có mặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín, Hà Nội), nơi Đoàn Thúy Hà (SN 1986, hay còn gọi là “hot girl” Bella) đang điều trị, khi tiếp xúc chúng tôi nhận thấy Bella có nhiều sự thay đổi so với trước.

Nếu như cách đây khoảng 1 tuần, lúc còn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội, gặp phóng viên hoặc người lạ Bella liên tục mắng chửi, đến nay tính tình Bella đã ổn định hơn trước. Bella có vẻ rụt rè và kiệm lời hơn khi tiếp xúc với những người xung quanh. “Hiện tôi rất mệt, tôi rất buồn ngủ và không có chuyện gì để nói hết”, Bella nhỏ nhẹ nói.

Bella nói nhớ con và cho rằng con đã bị bắt cóc.

Khi PGS.TS Tô Thanh Phương – Phó giám đốc, kiêm Trưởng khoa Cấp tính nữ (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) trực tiếp thăm khám và hỏi han, Bella sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bác sĩ về tình trạng hiện tại của cơ thể, nhưng vẫn khẳng định mình không hề mắc bệnh và muốn ra khỏi bệnh viện.

Cũng kể từ khi ra khỏi trung tâm bảo trợ xã hội, Bella được đưa thẳng vào bệnh viện tâm thần và không được gặp con. Khi đề cập đến vấn đề này, Bella nói: “Tôi nhớ con, nhưng bây giờ cháu đã bị bắt cóc mất rồi”. Sau câu nói đó, Bella vùi chăn kín đầu và không chia sẻ gì thêm.

Muốn Bella khỏi bệnh thì yếu tố gia đình quan trọng

PGS Tô Thanh Phương cho biết, so với những ngày mới vào viện Bella đã có nhiều chuyển biến tích cực về mặt bệnh lý. “Hôm mới vào viện, Bella phản ứng rất dữ dội, khăng khăng khẳng định mình không mắc bệnh và muốn được về nhà. Sau khi được bác sĩ động viên, Bella đã “nghe lời” và đồng ý về khoa điều trị”, PGS Phương chia sẻ.

Cũng theo vị bác sĩ này, hiện tại các bác sĩ đang tích cực điều trị, đồng thời tham khảo ý kiến của người nhà về các hành vi của bệnh nhân sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng.

PGS.TS Tô Thanh Phương khẳng định, Bella mắc bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh, tâm thần.

Qua các hành vi trước khi vào viện và qua tiếp xúc trực tiếp từ khi Bella vào điều trị, PGS Tô Thanh Phương khẳng định: “Chắc chắn Bella mắc bệnh, nhưng để biết chính xác thì phải chờ đợi một thời gian nữa, tôi nghĩ nhiều đến khả năng, Bella bị phân liệt cảm xúc trong trạng thái hưng cảm”.

Theo phân tích của PGS Phương, phân liệt cảm xúc có rất nhiều trạng thái khác nhau. Ví dụ như hành động Bella luôn cho rằng con bị bắt cóc, đây là biểu hiện bệnh trong trạng thái hoang tưởng bị hại.

“Nếu một người có con bị bắt cóc sẽ nháo nhào đi tìm con bằng mọi cách, nhưng Bella thì không, cô ấy chỉ nói vậy chứ không có dấu hiệu nào thể hiện sự lo lắng cho con”, PGS Phương nhận định.

Việc hút thuốc phả vào mặt con chứng tỏ Bella đang bị phân liệt cảm xúc trong trạng thái hưng cảm.

Còn việc Bella đi lang thang hết chỗ này, đến chỗ khác hay hút thuốc phả vào mặt con…thì đây là biểu hiện rõ rệt của người bị phân liệt cảm xúc trong trạng thái hưng cảm. Ngoài ra, Bella luôn cho mình là ca sĩ nổi tiếng, có thu nhập rất cao…lại thuộc nhóm bệnh hoang tưởng tự cao.

“Tóm lại nữ bệnh nhân này đang mắc phải nhiều nhóm bệnh khác nhau, mà người ta gọi chung đó là phân liệt cảm xúc (một dạng của trầm cảm) và sẽ phải mất rất nhiều thời gian điều trị”, PGS Phương nhấn mạnh.

Bella luôn cho mình là người nổi tiếng là biểu hiện của bệnh hoang tưởng tự cao.

PGS Phương cũng thông tin thêm, hiện tại ngoài liệu pháp điều trị tâm lý, thì Bella còn được tiêm thuốc hàng ngày. Thời gian điều trị ít nhất phải mất 1 tháng, có thể sẽ dài hơn.

“Trường hợp này nếu được điều trị sẽ đáp ứng tốt, nhưng chắc chắn là sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề vẫn là phía gia đình. Bởi khi ở viện điều trị tốt, nhưng về nhà không quản lý được bệnh sẽ tái phát và lại trở về như ban đầu.

Tôi cho rằng, sau khi ra viện khó có thể cho người bệnh dùng thuốc uống, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên cho người bệnh mỗi tháng đến viện tiêm thuốc 1 lần”, PGS.TS Tô Thanh Phương chỉ dẫn.

Theo Khám phá


BV Tâm thần

hot girl Bella

bắt cóc

hoang tưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.