Kinh hoàng bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ nhà hàng xóm cắn rách đầu, lún sọ

Thứ sáu, 29/06/2018 19:30
Bé gái bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng lao đến tấn công vào ngay đỉnh đầu và mặt gây nên vết thương, cảnh tượng diễn ra khiến nhiều người kinh hoàng.
Bé gái bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng lao đến tấn công vào ngay đỉnh đầu và mặt gây nên vết thương, cảnh tượng diễn ra khiến nhiều người kinh hoàng.

Đó là trường hợp của bé N.P.N.K (14 tháng tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo lời cha mẹ cháu bé, vào chiều 28/06, trong lúc bé đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, con khỉ nhà hàng xóm to lớn bị xổng chuồng chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé. Nghe tiếng khóc thét của bé, người nhà chạy đến xua đuổi con khỉ đi. Cháu bé bị vết thương do khỉ cắn khá sâu rộng, chảy máu nhiều.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cấp cứu.

Bé N.P.N.K.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Khoa Hồi sức của BV cho biết, thời điểm nhập viện toàn bộ vùng tóc và da đầu bé bị lột hết ra, máu chảy nhiều, liên tục khóc la khiến các bác sĩ cũng phải giật mình.

Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K. bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, lộ vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún. Thám sát thấy vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương, ekip nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ.

Bé K. đang điều trị tại BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định. Các bác sĩ đã áp dụng những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé.

Tai nạn của bé K. một lần nữa cảnh báo về những sự cố thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn. Trước đó có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay việc chó nhà cắn hay mèo cào là thường xuyên gặp.

Do vậy để đảm bảo sự an toàn cho con, phụ huynh không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã, vì bản chất của chúng rất hung dữ, trẻ tuổi đang lớn lại tò mò nên có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet