Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử từ 12 giờ ngày 30-4. Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà...

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đến sáng ngày 30-4, đã ghi nhận 8 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại tỉnh Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, sáng 30-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 28-4.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường-1Du khách đến TP Hạ Long được đo thân nhiệt trước khi nhận phòng tại khách sạn

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương quản lý nhân khẩu tất cả các trường hợp người đến và đi qua các các khu vực bị phong tỏa đã có người mắc Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện ngay các biện pháp quản lý, xét nghiệm, cách ly, đảm bảo quản lý chặt chẽ, nhất các nguồn có nguy cơ lây nhiễm.

Trưởng ban Quản ký Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người dân Quảng Ninh, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về địa phương kể từ ngày 15-4, đến nay khẩn trương xét nghiệm lại SARS-CoV-2; tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Khuyến khích xét nghiệm sàng lọc, bắt buộc đối với các đối tượng có nguy cơ cao như người làm việc ở các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, các hộ kinh doanh ở chợ, nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ, thể dục, bến xe bến tàu…; người dân đi du lịch tỉnh ngoài trở về.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường-2Du khách và nhân viên Ban Quản lý vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" của Bộ Y tế và xử lý phạt nghiêm khắc, kịp thời tất cả các trường hợp vi phạm…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kể từ 12 gờ ngày 30-4, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung phòng chống dịch .

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ninh-tam-dung-hoat-dong-karaoke-massage-vu-truong-20210430112157974.htm

Covid-19 Quảng Ninh


Tan mộng đổi đời ở Campuchia: Những tiếng chuông điện thoại 'nóng' trong đêm
Không có việc làm ổn định ở quê nhà, cùng với giấc mơ muốn thay đổi cuộc đời, nhiều người đã quyết định mạo hiểm, tìm việc làm ở Campuchia và rơi vào cạm bẫy “trả lương cao” của những tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp ở nước ngoài. Bị giam cầm, đánh đập và buộc làm những việc phi pháp, không ít nạn nhân đã chạy trốn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.