6 giờ sáng bố chồng đập cửa phòng, sau khi nghe lời thúc giục vô lý tột độ của ông, nàng dâu đưa ra quyết sách cực “gắt”

"Bố mẹ chồng thì luôn mồm bảo cháu nó bé. Buổi chiều cả ông lẫn bà rủ nhau đi chơi bóng chuyền hơi, mình về muộn một đám con cháu chờ tắm", nàng dâu kể.

Trong hôn nhân, có những mâu thuẫn chẳng dễ nói ra. Chẳng phải mỗi mẹ chồng nàng dâu mới hay có xích mích. Đôi khi chị chồng em dâu cũng chẳng bằng lòng với nhau.

Nếu như bố mẹ chồng tỉnh táo hơn, suy xét tất cả một cách công bằng thì có lẽ những điều bất cập sẽ không bùng nổ. Mới đây, nàng dâu kể lại chuyện nhà gây chú ý trên mạng xã hội. Chuyện như sau:

Mình làm dâu 5 năm, năm nào chị chồng cũng đưa con về quê ngoại 2 tháng. Riêng năm ngoái thì vì dịch nên ở nửa năm, năm nay thì về từ đầu tháng.

Mọi chuyện không có gì nếu tụi nhỏ ngoan. Mình làm ở nhà ăn công ty, thực sự rất mệt.

Đi làm về, ngoại trừ con, mình còn tắm rửa cơm nước đủ thứ cho mấy đứa cháu. Chờ mình ở nhà lúc nào cũng là cái phòng ngủ bừa bộn. Có hôm bọn nhỏ lấy cả chăn để lau sàn, lấy cọ make up của mình ra tô màu, bẻ nhiệt kế đổ ra giường, bôi son lên bàn trang điểm.

6 giờ sáng bố chồng đập cửa phòng, sau khi nghe lời thúc giục vô lý tột độ của ông, nàng dâu đưa ra quyết sách cực gắt”-1

Bài viết được đăng tải.

Bố mẹ chồng thì luôn mồm bảo cháu nó bé. Buổi chiều cả ông lẫn bà rủ nhau đi chơi bóng chuyền hơi, mình về muộn một đám con cháu chờ tắm. Hai đứa cháu một đứa lớp 3 một đứa lớp 5 không biết tự vệ sinh cá nhân, không bao giờ thu dọn đồ đạc sau khi chơi.

Còn con mình 3 tuổi chơi xong không dọn là ‘ăn đánh’ chưa biết chừng. Đến bữa lúc nào ông bà và tụi nhỏ cũng ăn trước, ăn đến đồ trong đĩa còn mấy miếng hoặc bới từa lưa ra. Vợ chồng mình ăn sau nhiều khi không nuốt nổi.

Đỉnh điểm là tuần trước, mình đi làm, chúng nó nô nghịch xô con mình ngã từ trên hè xuống rách mặt khâu 8 mũi.

Ông bà về chắc sợ mình trách hay gì lại đổ là con mình tự chạy ra ngã nhưng hè nhà mình cho camera để canh xe máy nên mình trông rõ mồn một. Rồi ok, trẻ con vui đùa không sao.

Nhưng bé nhà mình con gái, mình kiêng cẩn thận không nhỡ sau để lại sẹo nên nấu đồ riêng cho bé ăn, còn cả nhà mình vẫn sắp đủ món cá rán và tôm rang. Con mình ăn thịt băm.

Sau khi 2 đứa cháu ăn hết phần cá ngon và tôm to, mình đứng nấu canh thì nó trút sạch tí thịt băm vào bát trộn ăn dù mình đã nói trước là phần của em.

Tới lúc mình hỏi thì mặt lì ra, lườm hết người nọ đến người kia, xong lia đũa xuống mâm vùng vằng đứng lên dỗi không ăn cơm.

Nói thật quả đấy mà là con mình thì ăn đủ liên hoàn tát chứ là cháu nên nhịn. Mẹ chồng bênh cháu đay nghiến mình tham này nọ.

Suất lương công nhân vài triệu bạc lo 8 miệng ăn, con mình ăn tí thịt băm là sai à mọi người, trong khi nó vừa khâu xong.

Bình thường các cháu về đòi đi ăn cái này cái nọ, đi uống trà sữa, đi ăn pizza mình cũng cố chiều theo vì nghĩ mấy khi các cháu về.

Cuối tuần vợ chồng chị gái chồng về. Mình cũng mua đồ tươm tất và có chuẩn bị cả phần ăn dành cho 3 đứa trẻ con là chim rán. Cả nhà chị chồng nằm trên tầng bật điều hoà phe phe không ai phụ 1 cái gì.

Mình đứng nấu nướng sắp đồ vã mồ hôi, đến lúc chạy ra ngoài mua chai nước mắm về thì chị gái chồng xuống chia hết chim rán cho 2 đứa con bả ăn gọn lỏn. Con mình đứng mút tay nhìn.

Lúc đấy mình ức nghẹn cổ, đứa con còi cọc, mặt vẫn còn băng kín má của mình nhếch nhác đứng nhìn các anh chị ăn.

6 giờ sáng bố chồng đập cửa phòng, sau khi nghe lời thúc giục vô lý tột độ của ông, nàng dâu đưa ra quyết sách cực gắt”-2

Ảnh minh họa.

Đến sáng hôm sau, 6 giờ sáng bố chồng đã ra đập cửa phòng mình gọi đi chợ mua đồ ăn sạch cho chị để chị mang đi Hà Nội.

Đến nước này mình không thể chịu được nữa, chị thì giàu có, về lần nào cũng bảo mình đi mua, tiền không đưa thì mua bằng cái gì?

Con cái về mình đã chăm bẵm 2 tháng rồi nửa năm, đến đồ ăn mình cũng đã bưng tận mồm rồi.

Về lần nào cũng thấy chị chụp ảnh khoe facebook là ‘về với ông bà ngoại không phải lo nghĩ gì’.

Đúng thôi mình phải bớt ăn bớt mặc để lo cho con chị rồi đến chị, đến quả mít non con mình ngày nào cũng ngóng bả cũng vặt nốt mang đi.

Hôm nay mình không đi chợ búa gì nữa, mình đã nói với chồng là hai đứa ra ở riêng. Cũng may chồng mình ủng hộ, 2 vợ chồng đi tìm nhà ngay trong buổi sáng”.

Cảm thấy bất công, chịu nhiều nỗi uất ức khi sống chung, nàng dâu quyết định ra riêng nhanh chóng. Cái may mắn nhất của cô có lẽ là được sự ủng hộ từ chồng mình.

Các mối quan hệ trong gia đình nên được duy trì trên sự tôn trọng, coi trọng đối phương. Nếu như một ngày người trong cuộc cảm thấy uất ức, không được công bằng thì rất có thể sự hòa hợp sẽ tan vỡ. Bởi vậy, ứng xử trong nhà nên lịch sự, biết cách cảm thông và đừng vì ích kỷ, nhất là trong mối quan hệ giữa những người nhà chồng và nàng dâu.

 

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/6-gio-sang-bo-chong-dap-cua-phong-sau-khi-nghe-loi-thuc-giuc-vo-ly-tot-do-cua-ong-nang-dau-dua-ra-quyet-sach-cuc-gat-162210506130513247.htm

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.