Chết ngất với lời “cầu hôn” của cô bạn gái từng phản bội mình theo thiếu gia nhà giàu

Huy như không thể tin vào tai mình. Hường đang “cầu hôn” anh, một lời cầu hôn lạ lùng nhất trên đời?

Huy như không thể tin vào tai mình. Hường đang “cầu hôn” anh, một lời cầu hôn lạ lùng nhất trên đời?

“Anh ơi, em phải làm thế nào bây giờ?”, Hường nức nở nghẹn ngào nói với Huy. Huy còn chưa hiểu chuyện gì, hôm nay đột nhiên Hường gọi điện muốn gặp mặt anh. Anh suy nghĩ một lát vẫn là đồng ý. Dù hiện tại 2 người đã chia tay, lâu lắm không liên lạc rồi, song hẳn có việc gấp nên Hường mới đột nhiên hẹn gặp anh như thế.

“Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”, Huy thở dài hỏi bạn gái cũ. Anh và Hường chia tay nửa năm nay, mà lí do là Hường thay lòng, yêu người khác. Gã đàn ông kia hơn anh về mọi mặt, đẹp trai bảnh bao, nhiều tiền, và rất chịu chơi. Khi ấy anh đau khổ lắm, ai không đau đớn khi bị bạn gái phản bội chứ. Hơn nữa anh còn xác định sẽ lấy Hường làm vợ, gia đình 2 bên cũng đồng ý chuyện tình yêu của 2 người.

“Em… em có thai được hơn 1 tháng rồi…”, nói rồi Hường lại khóc nấc lên. Huy ngẩn người. Có thai sao Hường lại khóc lóc khổ sở như vậy? Khi ấy Hường tỏ vẻ rất yêu gã kia, thậm chí còn chặn mọi liên lạc với anh vì sợ gã đó ghen. Bây giờ có thai, cô nên vui mới phải chứ? Mà khoan, sao cô có thai sao lại đi thông báo với anh, mà không phải là gã kia hoặc gia đình cô?

“Anh ta bảo em đi phá thai, nếu không sẽ chia tay em… Em… em không thể bỏ đứa bé này được. Nó là con anh ấy, là kết tinh tình yêu của bọn em. Em phải sinh nó ra, đến lúc đấy anh ấy nhất định sẽ hồi tâm chuyển ý…”, Hường vừa khóc vừa bày tỏ sự quyết liệt không bao giờ chịu bỏ đứa bé đi của mình. Nhưng mà khoan đã, tất cả những chuyện này thì có liên quan gì tới anh chứ? Nếu Hường muốn sinh, vậy Hường cứ sinh thôi. Thời gian qua nỗi đau trong tim anh đã nguôi ngoai, hiện tại đối mặt với Hường anh đã có thể giữ tâm trạng bình thản.

Chết ngất với lời “cầu hôn” của cô bạn gái từng phản bội mình theo thiếu gia nhà giàu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Ừ…”, Huy chẳng biết nói gì cho phải, đành ừ một tiếng cho có lệ. Nhưng đột ngột Hường lại nắm chặt tay anh khẩn khoản nói: “Nhưng nếu em cứ thế này sinh con thì bố mẹ em sẽ giết em mất. Anh biết ông bà trước nay cổ hủ thế nào mà, họ nhất định không chịu, lại bắt em bỏ cái thai đi mất. Hơn nữa, con em sinh ra sẽ mang tiếng là con hoang không có bố. Em chịu khổ thế nào cũng được, song em không đành lòng nhìn em con chịu thiệt thòi nhường ấy…”.

Huy nhẹ nhàng rụt tay về, lòng hơi bất an. Theo ý Hường thì hiện tại con cô cần một người bố trên danh nghĩa, đồng thời để gia đình cô hài lòng. Đột nhiên cô lại đến gặp anh thế này… Huy chưa kịp nói gì thì Hường đã xác thực suy đoán trong lòng anh: “Anh, mình cưới nhau đi. Anh yên tâm, chỉ là cưới giả thôi, em không bắt anh phải chịu trách nhiệm gì hết, không cần đăng kí kết hôn, cưới xong em sẽ tìm lí do để về nhà ngoại sinh con. Coi như là anh giúp em qua cơn hoạn nạn này, được không? Khi nào bố đứa bé đến đón mẹ con em thì chúng ta sẽ ly hôn, nhé! Anh là đàn ông, chuyện ly hôn một đời vợ không ảnh hưởng nhiều lắm mà… Anh nể tình chúng ta từng có thời gian yêu nhau, giúp em một lần này được không…”.

Huy như không thể tin vào tai mình. Hường đang “cầu hôn” anh, một lời cầu hôn lạ lùng nhất trên đời? Không phải vì tình yêu mới muốn lấy anh làm chồng, mà vì để anh nhận làm bố cái thai cô đang mang của người khác? Cô mong anh giúp đỡ, nhưng chuyện như thế này có thể đơn giản đề nghị người khác ư? Cô mang tình nghĩa một thời gian yêu nhau ra mong anh nể tình, nhưng cô có nghĩ, cô chính là người phản bội bỏ anh mà đi? Lúc này, đứng trước mặt anh, cô lấy đâu ra dũng khí lẫn tư cách để cầu anh giúp đỡ?

Chết ngất với lời “cầu hôn” của cô bạn gái từng phản bội mình theo thiếu gia nhà giàu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Chuyện này không phải chuyện đơn giản, là chuyện quan trọng cả đời…”, Huy ngập ngừng nói. Hường ngắt lời anh, nước mắt vẫn rơi như mưa: “Em biết chứ, thế nên em mới cầu xin anh. Anh từng rất yêu em, từng đối tốt với em nhường nào, bây giờ anh vẫn còn thương em phải không, anh nỡ lòng để em rơi vào dầu sôi lửa bỏng ư?”.

Huy chợt hiểu, thì ra Hường vin vào tình yêu của anh dành cho cô nên mới dám đưa ra yêu cầu hoang đường chừng này. Anh từng vô cùng chiều chuộng, bao dung cô. Kể cả khi cô có người khác anh vẫn đứng ra nhận lỗi về mình trước mặt người lớn hai nhà để cô khỏi bị bố mẹ trách mắng và người quen xì xào. Nhưng Hường không hiểu, đó là việc làm cuối cùng anh có thể làm vì cô, từ đó 2 người chẳng nợ nần gì nhau nữa.

Hiện tại Hường đưa ra đề nghị ích kỉ thuần túy chỉ suy nghĩ cho mình mà không màng cảm nhận của người khác, tất nhiên Huy đời nào chấp nhận. Chưa nói cuộc hôn nhân giả với Hường mang lại cho anh những đau khổ gì, nhưng còn bố mẹ anh và vợ tương lai của anh thì sao, anh không nghĩ họ đáng phải chịu tổn thương vì Hường.

“Xin lỗi, chuyện này anh không bao giờ có thể giúp em được. Nếu em có khó khăn có thể gọi cho anh, nếu là việc không quá đáng anh sẽ xem xét”, Huy đáp. Nói xong Huy đứng dậy thanh toán tiền café rồi đi trước, không màng tiếng gọi thất thanh của Hường phía sau.

Theo Helino


phản bội

ăn ốc đổ vỏ

ham tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.