Nói ra những điều này sau khi kết thúc "cuộc yêu" mà cô vợ nhận "trái đắng" từ chồng cùng bài học sâu sắc cho chị em

"Tất cả mâu thuẫn là do em đã chọn nhầm thời điểm để nói ra những điều ấy. Tâm lý đàn ông cũng rất khó đoán đòi hỏi phụ nữ phải thật tinh tế, tỉnh táo", H. ngậm ngùi chia sẻ.

Một "cuộc yêu" hoàn hảo là sự trọn vẹn từ những giây phút mơn trớn "dạo đầu" cho tới khoảnh khắc thăng hoa tột đỉnh để rồi kết thúc an toàn, mãn nguyện. Nhiều chị em phụ nữ rất chú trọng đến "dạo đầu" và "nhập cuộc" song lại quên mất thời điểm "tàn trận". Người thì tỏ ra quá vô tâm, hời hợt với ông xã, người thì lại hành xử thiếu tinh tế dẫn đến cãi vã không đáng có. Nhìn chung, đàn ông hay phụ nữ sau khi kết thúc "yêu" cũng thường rơi vào trạng thái "yếu đuối" về mặt cảm xúc, vậy nên cần cẩn trọng trong lời nói, cư xử.

Với cô nàng H. 29 tuổi, bản thân cô đã có trải nghiệm rất sâu sắc liên quan tới nhận định kể trên. Chỉ vì sự vô tâm của mình mà H. dường như đẩy cuộc hôn nhân vào cả tá những mâu thuẫn, bất mãn.

Chỉ vì nói ra những điều này sau khi kết thúc "cuộc yêu" mà cô vợ nhận "trái đắng" từ chồng

Nói ra những điều này sau khi kết thúc cuộc yêu mà cô vợ nhận trái đắng từ chồng cùng bài học sâu sắc cho chị em-1

"Đàn ông cũng nhạy cảm là có thật sao? Vợ chồng em lấy nhau được tầm 3 năm, cũng có một cháu nhỏ rồi. Trước đây khi em chưa có thai, 'sinh hoạt' vợ chồng vẫn diễn ra suôn sẻ và êm ấm. Thi thoảng thử một vài trò mới cho đổi gió chứ kiểu truyền thống vẫn được chúng em ưa chuộng. Tuy nhiên, em cảm nhận rõ nét sự đi xuống về mặt cảm xúc sau khi sinh con.

Đồng ý là phụ nữ tâm lý bất ổn, nhất là giai đoạn con còn sơ sinh, nhưng dường như em không kiểm soát được việc đó. Ban đầu, em chỉ 'ân ái' với chồng đúng nghĩa 'trả bài'. Nhưng dần dần khi mọi thứ đã đi vào ổn định, tưởng chừng hai người có thể về trạng thái như xưa thì lại tiếp tục xảy ra chuyện.

Mẹ chồng em có mảnh đất trên này nhưng cứ mập mờ chuyện cho con trai trưởng. Nhà chồng em có hai con trai, em rất muốn mẹ chồng minh bạch, rõ ràng chuyện này để các con còn tính toán làm ăn, đầu tư hay thậm chí là xây nhà mới vì vợ chồng em vẫn ở căn nhà thuê. Chồng em lại khá nhát, không dám nói cho mẹ biết, vả lại anh cũng chẳng mấy khi đả động chuyện tiền nong, nhà đất với vợ, thành ra em không muốn mình bị đứng ngoài.

Do đó em lựa chọn thời điểm sau khi 'yêu', cảm xúc chùng xuống để dễ dàng đòi hỏi, nũng nịu hơn. Thế mà hôm đầu tiên em bảo anh nói với mẹ cho nhà mình mảnh đất để xây mới thì chồng lập tức giận. Anh ấy bảo em ích kỷ không biết nghĩ cho ai, cứ sồn sồn lên rồi kết cục là đòi ra sofa ngủ. Em thử nói thế tầm 2-3 lần nữa thì chồng đều giận, quay đi chỗ khác ngủ. Khi em kể chuyện này với chị gái thì mới hiểu, hóa ra sau khi 'yêu' tuyệt đối không nên đề cập đến những vấn đề quá to tát liên quan tới gia đình. Chị gái em còn nói cả hai phải nghỉ ngơi, để khi tỉnh táo lại mới dễ dàng bàn chuyện lớn.

Tất cả mâu thuẫn là do em đã chọn nhầm thời điểm để nói ra những điều ấy. Tâm lý đàn ông cũng rất khó đoán đòi hỏi phụ nữ phải thật tinh tế, tỉnh táo. Thời gian này em vẫn đang nhẹ nhàng ngọt ngào với ông xã vì muốn tình cảm trở lại tốt đẹp như xưa. Em sai rồi".

Bài học về giao tiếp sau khi "tàn cuộc" cực đắt giá với chị em

Quả thực, một "cuộc yêu" đầy thăng hoa sẽ rút rất nhiều năng lượng của cặp đôi về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy một khi đã "tàn cuộc" thì mỗi người đều cần thời gian, không gian để nghỉ ngơi. Ngay cả cách vợ chồng nằm cạnh, ôm nhau ngủ một giấc trọn vẹn cũng chính là hình thức nạp lại năng lượng. Có như vậy thì sau mỗi lần "ân ái", cặp đôi mới thỏa mãn và mong chờ vào lần kế tiếp được thăng hoa.

Ngược lại, những vấn đề quan trọng của hôn nhân liên quan đến tài chính thì không nên đem ra để nói chuyện lúc này. Trí óc đâu thể tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng không nào? Người đàn ông cũng sẽ thấy bạn toan tính và nhiều tâm cơ nếu chúng ta quá tập trung khơi gợi anh ấy về chuyện nhạy cảm. Thay vào đó, chị em cứ giữ những suy tư trong lòng, chờ thời điểm khi cả hai sẵn sàng ngồi cạnh nhau, có thời gian để tranh luận tới lúc đưa ra giải pháp. Chắc chắn, kết quả sẽ khả quan hơn là lúc "tàn cuộc" đấy!

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-vi-noi-ra-nhung-dieu-nay-sau-khi-ket-thuc-cuoc-yeu-ma-co-vo-nhan-trai-dang-tu-chong-cung-bai-hoc-sau-sac-cho-chi-em-162211606222810184.htm

chuyện phòng the


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.