- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ăn một lần là nhớ của Vũng Tàu
Chỉ là bánh canh giò heo, hương vị của món ăn luôn để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách, để mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này, họ đều dừng lại để thưởng thức.
Quán bánh canh Long Hương ở gần cổng chào thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ nổi bật nhờ vị trí, bảng hiệu cùng không gian rộng, quán còn thu hút du khách với món bánh canh giò heo "ăn một lần là nhớ".
|
Bánh canh giò là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Riêng người dân Vũng Tàu, đây còn là một trong những đặc sản họ muốn giới thiệu với bạn bè, người thân ở xa.
Là món ăn thu hút du khách và dân địa phương, món ăn của quán Long Hương đơn giản với bánh canh, nước dùng, giò heo (thịt heo). Nếu lần đầu thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với độ "nhạt" của nước dùng, kích thước tô và 3 khoanh giò heo. Bạn chỉ nhận ra sự khác biệt khi thưởng thức.
Sợi bánh không được làm từ bột gạo thông thường, mà được làm bằng bột lọc nên có màu trắng đục, mềm nhưng dai, không bị bở hoặc gãy nát.
Chủ quán chia sẻ: "Nước dùngdù trong veo vẫn có vị thanh ngọt, đậm đà vì được hầm chung xương ống với tôm và một vài loại cá biển". Ngoài yếu tố thời gian, kỹ thuật hầm, canh lửa, vớt bọt, việc tính thời điểm để cho hai "kẻ ngoại đạo" vào cũng quan trọng không kém.
Thịt heo ăn kèm với bánh canh gồm khoanh giò heo, thịt nạc hoặc que nạc (phần xương thanh mảnh gần xương ống với nhiều thịt bao quanh). Tùy sở thích, bạn có thể chọn từng loại hay gọi cả ba. Nếu không có yêu cầu nào, bạn sẽ được phục vụ tô bánh canh loại lớn với ba khoanh giò heo lớn, để bạn "chỉ cần nhìn đã no". Với khách nữ và các thực khách kén ăn, tô nhỏ sẽ vừa đủ.
Bánh canh thịt nạc loại nhỏ của quán.
|
Khác biệt cuối cùng, món bánh canh tại đây luôn được dọn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon và chén nước chấm để bạn tùy ý tăng hương vị cho món ăn.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.