- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang ngào đường - món ăn vặt ngon bổ rẻ đặc biệt dành cho mùa đông
Khoai lang ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!
Để làm khoai lang ngào đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 củ khoai lang
140g đường trắng
1 muỗng canh giấm trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai lang sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khi cắt bạn nhớ ngâm khoai trong nước để khoai không bị đen nhé. Sau đó, vớt khoai ra rổ và để ráo. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai lang vào chiên vàng giòn (khoảng 8-10 phút).
Bước 2
Lúc này bạn vớt khoai ra để ráo dầu. Trong một chảo chống dính, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho đường trắng vào (ở lửa nhỏ).
Bước 3
Bạn nhớ đảo đều cho đường không bị cháy và thêm vào chút giấm cho đến khi đường tan hết, chuyển thành caramel thì cho khoai lang chiên vào, đảo đều tay cho khoai lang thấm đường rồi tắt lửa, vớt ra đĩa và trang trí.
Khoai
lang ngào đường nóng dẻo thật thích hợp để cho bạn ăn chơi vào những
ngày mùa đông dưới tiết trời se se lạnh. Những miếng khoai vàng ươm được
bọc lấy bởi lớp đường vàng nâu bóng bẩy trông vô cùng thích mắt! Cắn
vào, lớp đường tan chảy dịu nhẹ thật hấp dẫn và khoai bùi bùi có vị ngọt
thơm đặc trưng, khi nhâm nhi cùng tách trà nóng là ngon quên sầu!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!
Theo Helino-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.