- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon ngày mới: Cánh gà chiên xào sả ớt đậm đà, cay thơm
Món cánh gà chiên xào sả ớt thơm phức, đậm đà, quyện gia vị, ăn với cơm hay xôi đều rất ngon.
Món cánh gà chiên xào sả ớt thơm phức, đậm đà, quyện gia vị, ăn với cơm hay xôi đều rất ngon.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên xào sả ớt:
- 500gr cánh gà
- 2 cây sả
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút muối
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- Giấm gạo
Cách làm cánh gà chiên xào sả ớt như sau:
Bước 1:
Cánh gà đem bóp với 1 chút giấm và muối cho kỹ rồi đem rửa lại sạch sẽ,
chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vừa ăn rồi cho vào tô, thêm 1 thìa rượu
trắng, 1 chút muối, tiêu trắng và trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút.
Bước 2: Ớt sừng thái lát mỏng, hành tỏi băm nhỏ. Sả thái miếng mỏng, vát chéo.
Bước 3:
Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu sôi thì gắp từng miếng cánh gà vào
chiên, cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4:
Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng mới cho sả
vào phi thơm, tiếp theo bạn thả hành tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm.
Bước 5:
Sau cùng bạn cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào xóc đều lên, nêm thêm
nước mắm, dầu hào, ớt sừng, chút bột nêm và đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt
bếp, xúc cánh gà chiên xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi!
Món cánh gà chiên xào sả ớt thơm phức, đậm đà, quyện gia vị, ăn với cơm hay xôi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên xào sả ớt này
Theo Emdep
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.