- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết của những người con xứ Bắc. Đây là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt Nam ta. Thịt đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Ông bà ta có câu: "Muốn giữ chồng thì học cách nấu thịt đông", như ám chỉ tầm quan trọng của món ăn này.
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Chính xác hơn là hầu hết đều bỏ qua bước quan trọng để thịt đông được trong. Chị em hãy lưu ý điều quan trọng này: trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng đục và nhiệm vụ của bạn là phải vớt hết bọt, không để sót, mới có thể tạo độ trong veo của thịt đông được. Lý do là bởi bạn không thể rửa sạch 100% chất bẩn ở động vật và chúng cũng không tươi ngon 100%. Do đó, khi nấu, các loại chất bẩn và cặn hôi trong thịt, xương sẽ nổi thành bọt hoặc váng đen. Thế nên thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chọn thêm vào thịt gà để tăng độ trong của nước thịt đông.
Thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi nấu thịt đông, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
- Nên nấu bằng thịt chân giò, kết hợp cùng bì heo sẽ tạo ra chất kết dính, mau đông cho món ăn. Nếu không thích bì, sau khi nấu xong, bạn có thể vớt bỏ bì ra khỏi nồi thịt.
- Không nên bỏ muối hay nước mắm vào sẽ khiến thịt mất đi độ mát, có thể khó đông hơn.
- Lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ bị loãng, khó đông lại.
- Để thịt đông được giòn, bạn có thể cho thêm tai lợn vào. Lưu ý thêm, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ nếu không khiến thịt đông bớt giòn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp22 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!