- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon nhất định phải thử khi đến Singapore
Đến thăm quốc đảo sư tử xinh đẹp mà không nếm qua cháo ếch, cơm gà hay cua xốt cay thì quả là rất đáng tiếc!
1. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore được những tín đồ ẩm thực xếp vào hàng một trong nhưng món ăn phải thử khi bạn đến quốc đảo sư tử này. Cháo ếch Singapore lạ ở chỗ phần cháo và nhân không được cho chung vào một bát mà được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu cháo trắng và một niêu thịt ếch. Niêu cháo trắng nở bung sánh mịn đặt bên cạnh thì niêu thịt ếch kho có màu vàng nâu bóng bẩy, nóng hổi chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng kích thích vị giác.
Khi ăn bạn có thể rưới nước xốt ếch vào cháo để tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên cần chú ý bởi món cháo ếch Singapore được chế biến khá cay nên sẽ là một thử thách thật sự với những người không quen ăn cay.
2. Tào phớ
Tào phớ là món tráng miệng giản dị được làm từ óc đậu phụ chan với nước đường được bán rất phổ biến trên nhiều con phố của Singapore. Món ăn này gồm những lát tào phớ trắng non, mềm và ngậy ngậy bùi bùi, kết hợp với vị ngọt của nước đường làm thành món giải khát được rất nhiều người yêu thích. Tào phớ Singapore có thể ăn nóng hoặc lạnh. Ngoài kiểu ăn truyền thống, món ăn này còn có thể thêm các loại toppings như thạch, trân châu hay thêm sữa đậu nành.
3. Cua xốt ớt
Nhắc đến ẩm thực đường phố ở Singapore mà không nhắc đến món cua xốt ớt thì quả là một thiếu sót lớn. Món cua xốt ớt ngon nhất phải kể đến công của phần nước xốt, đó là nước xốt được làm từ ớt và tương cà, tỏi, dấm gạo rồi đánh sệt với bột mì và trứng tạo nên một thứ hỗn hợp sóng sánh, mịn màng cay cay ngọt ngọt và thơm nồng giúp đánh thức vị giác của thực khách. Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm xốt rồi mới thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước xốt cay sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được
4. Mì xào tôm Phúc Kiến
Món mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra. Món ăn này gồm mỳ sợi vàng xào cùng nước súp hầm và các loại nhân như trứng, nước tương, tôm, giá và mực ống. Có thể nói phần nước súp là một phần quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Nước súp hầm được nấu từ đầu tôm, ngao, cá khô… Khi xào mì, đầu bếp sẽ thêm nước hầm vào chảo xào cho đến khi mì khô cạn nước để tăng độ ngọt cho món ăn.
5. Cơm gà Hải Nam
Món cơm gà Hải Nam trứ danh được những cư dân trên đảo Hải Nam mang theo khi di cư sang Singapore. Món ăn này nổi tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. Cách chế biến cơm gà cũng không phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và làm săn hạn cơm. Món ăn phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và xốt gừng. Bởi đây là một món ăn ngon và tiện nên nó trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất của Singapore.
6. Satay
Satay hay món thịt xiên nướng là một món ăn đường phố không chỉ được người dân Singapore yêu thích mà còn được du khách đón nhận nhiệt tình. Món ăn là những xiên thịt được nướng thêm bếp than hoa, quét thêm một lớp dầu để có màu vàng ngon mắt. Ngoài những gia vị ướp thịt thông thường như hành tỏi, xả, thịt nướng satay còn được ướp với xốt đậu phộng – loại gia vị tạo nên hương vị đặng biệt cho món ăn. Món ăn này phổ biến đến mức ở các chợ ẩm thực bạn có thể thấy hàng tá các quầy hàng bán món ăn này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.