- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon nhất định phải thử khi đến Singapore
Đến thăm quốc đảo sư tử xinh đẹp mà không nếm qua cháo ếch, cơm gà hay cua xốt cay thì quả là rất đáng tiếc!
1. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore được những tín đồ ẩm thực xếp vào hàng một trong nhưng món ăn phải thử khi bạn đến quốc đảo sư tử này. Cháo ếch Singapore lạ ở chỗ phần cháo và nhân không được cho chung vào một bát mà được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu cháo trắng và một niêu thịt ếch. Niêu cháo trắng nở bung sánh mịn đặt bên cạnh thì niêu thịt ếch kho có màu vàng nâu bóng bẩy, nóng hổi chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng kích thích vị giác.
Khi ăn bạn có thể rưới nước xốt ếch vào cháo để tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên cần chú ý bởi món cháo ếch Singapore được chế biến khá cay nên sẽ là một thử thách thật sự với những người không quen ăn cay.
2. Tào phớ
Tào phớ là món tráng miệng giản dị được làm từ óc đậu phụ chan với nước đường được bán rất phổ biến trên nhiều con phố của Singapore. Món ăn này gồm những lát tào phớ trắng non, mềm và ngậy ngậy bùi bùi, kết hợp với vị ngọt của nước đường làm thành món giải khát được rất nhiều người yêu thích. Tào phớ Singapore có thể ăn nóng hoặc lạnh. Ngoài kiểu ăn truyền thống, món ăn này còn có thể thêm các loại toppings như thạch, trân châu hay thêm sữa đậu nành.
3. Cua xốt ớt
Nhắc đến ẩm thực đường phố ở Singapore mà không nhắc đến món cua xốt ớt thì quả là một thiếu sót lớn. Món cua xốt ớt ngon nhất phải kể đến công của phần nước xốt, đó là nước xốt được làm từ ớt và tương cà, tỏi, dấm gạo rồi đánh sệt với bột mì và trứng tạo nên một thứ hỗn hợp sóng sánh, mịn màng cay cay ngọt ngọt và thơm nồng giúp đánh thức vị giác của thực khách. Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm xốt rồi mới thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước xốt cay sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được
4. Mì xào tôm Phúc Kiến
Món mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra. Món ăn này gồm mỳ sợi vàng xào cùng nước súp hầm và các loại nhân như trứng, nước tương, tôm, giá và mực ống. Có thể nói phần nước súp là một phần quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Nước súp hầm được nấu từ đầu tôm, ngao, cá khô… Khi xào mì, đầu bếp sẽ thêm nước hầm vào chảo xào cho đến khi mì khô cạn nước để tăng độ ngọt cho món ăn.
5. Cơm gà Hải Nam
Món cơm gà Hải Nam trứ danh được những cư dân trên đảo Hải Nam mang theo khi di cư sang Singapore. Món ăn này nổi tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. Cách chế biến cơm gà cũng không phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và làm săn hạn cơm. Món ăn phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và xốt gừng. Bởi đây là một món ăn ngon và tiện nên nó trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất của Singapore.
6. Satay
Satay hay món thịt xiên nướng là một món ăn đường phố không chỉ được người dân Singapore yêu thích mà còn được du khách đón nhận nhiệt tình. Món ăn là những xiên thịt được nướng thêm bếp than hoa, quét thêm một lớp dầu để có màu vàng ngon mắt. Ngoài những gia vị ướp thịt thông thường như hành tỏi, xả, thịt nướng satay còn được ướp với xốt đậu phộng – loại gia vị tạo nên hương vị đặng biệt cho món ăn. Món ăn này phổ biến đến mức ở các chợ ẩm thực bạn có thể thấy hàng tá các quầy hàng bán món ăn này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.