- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chẳng thể ngờ gà luộc bằng nồi cơm điện ngon vượt mức cho phép thế này
Không chỉ ngon mà còn cực kì nhanh luôn đấy nhé. Gà luộc chín tới, mềm mà da không hề rách.
Từ trước đến nay, nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm, như đúng tên gọi của nó. Nếu bạn vẫn nghĩ như thế thì đã quá phí phạm, chưa tận dụng được hết công năng của chiếc nồi nhé, bởi chúng có thể dùng để nấu rất nhiều món ngon khác nữa. Điển hình là dùng để luộc gà đấy.
Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách luộc gà phải không? Nào là luộc truyền thống hay luộc gà không cần nước… giờ thì bạn hãy cập nhật ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện nhé. Sau nhiều lần làm theo cách này, tôi có thể “chốt hạ” về ưu điểm của phương pháp này: nhanh, ngon, và đẹp. Thịt gà luộc chín tới, mềm, vẫn giữ độ ngọt, da không hề bị rách và cực kì nhanh nhé.
Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.
Thông thường, tôi sẽ luộc con gà ta khoảng 1,2kg đến 1,3kg, thêm vào đó vài lát gừng, hành lá để nguyên củ trắng, chẻ làm 2 hoặc 3, cùng vài gia vị khác để chấm, ăn kèm như muối tiêu, chanh, lá chanh.
Đầu tiên, tôi cho nước vào nồi cơm điện, mực nước khoảng 10cm tính từ đáy nồi. Sau đó bấm nút Cook. Khi nước sủi tăm tôi mới cho gừng và hành lá vào, đậy nắp lại. Đến khi nước sôi, tôi mới cho gà vào nồi và đậy nắp, để chế độ Cook thêm 10 phút, sau đó mới bật nút Warm để thêm 20 phút nữa. Nếu gà của bạn to hơn thì nên kéo dài thời gian ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.
Nước sủi tăm, cho gừng và hành lá vào nồi (Ảnh: Internet)
Nước sôi, cho gà vào luộc (Ảnh: Internet)
Sau 20 phút ở chế độ Warm,tôi mở nắp nồi kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách cắm đũa sâu vào gà, vào đùi hoặc mình gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín rồi nhé. Chỉ việc tắt bếp và lấy gà ra thôi.
Giờ thì bạn xem đi này, thịt gà luộc không hề bị rách da đúng không? Mà lại nhanh nữa chứ. Giờ thì chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt cú mèo rồi.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.