- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xuýt xoa món gà hầm rau củ nóng hổi cho ngày lạnh
Món gà hầm rau củ nóng hổi, thơm ngon lại không sợ ngấy sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Những món hầm nóng hổi, bốc hơi nghi ngút luôn hấp dẫn mọi gia đình mỗi dịp đông sang. Trong đó, gà hầm là 1 trong những món ăn được nhiều người yêu thích.
Hôm nay, hãy thử đổi vị món gà hầm thông thường bằng cách hầm gà với các loại rau củ dưới đây xem sao nhé! Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ hào hứng và thú vị hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm gà hầm rau củ:
+ 455g chân gà
+ 450g khoai tây
+ 80g ớt xanh
+ 230g nấm kim châm
+ Nước mắm
+ Sốt đậu tương
+ Đường
+ Bột canh
+ Hạt nêm
Cách làm gà hầm rau củ:
+ Thịt gà rửa sạch, luộc sơ qua cùng vài lát gừng, vớt ra, để ráo rồi chặt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với chút bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
+ Khoai tây nạo vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Nấm rửa sạch, bỏ chân.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt gà cùng khoai tây vào đảo đều.
+ Đảo khoảng 3-5 phút thì đổ nước ngập mặt thịt, thêm hạt nêm rồi đậy vung lại.
+ Vặn lửa to, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm nước mắm, sốt đậu tương và đường vào chảo. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
+ Đậy vung chảo, vặn lửa nhỏ, hầm thịt gà khoai tây đến khi mềm nhừ thì thả thêm nấm kim châm và ớt vào, để thêm 10-15 phút thì tắt bếp.
Múc thịt gà hầm ra bát, ăn kèm cơm nóng cực kì ngon và "đưa cơm" luôn nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.