Bố mẹ đẻ nhẫn tâm bắt con làm “bình phong” cho xe đâm tới gãy tay, chấn thương sọ não để vòi tiền

Bình luận1

Cặp vợ chồng độc ác biện minh vì nghèo khó, không đủ khả năng nuôi con nên mới phải dàn cảnh ăn vạ để vòi tiền.

Cặp vợ chồng độc ác biện minh vì nghèo khó, không đủ khả năng nuôi con nên mới phải dàn cảnh ăn vạ để vòi tiền.

"Không ngờ trên đời còn có những người cha người mẹ thế này! Bắt con làm "bình phong" cho xe đâm gần 20 lần đến mức trầy xước thân thể, vỡ sọ não vẫn không tha". Đó là câu nói mà 1 vị cảnh sát quận Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phải thốt lên về vụ án mà họ vừa gặp phải.

Được biết, chiều ngày 28/10/2017 tại bến xe Ninh Ba, cảnh sát địa phương đã bắt gọn nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh ăn vạ ở nhiều khu vực lân cận thành phố. Điều đáng lưu tâm là "nhân vật chính" trong loạt 20 vụ ăn vạ này lại là một cậu bé mới 14 tuổi, tên Tiểu La.

Bố mẹ đẻ nhẫn tâm bắt con làm “bình phong” cho xe đâm tới gãy tay, chấn thương sọ não để vòi tiền - Ảnh 1.

Trên cơ thể cậu bé 14 tuổi không thiếu những vết trầy xước.

Theo lời kể của người bị hại là 1 tài xế lái xe 3 bánh họ Hoàng, chiều ngày 28/10, 1 người phụ nữ trung niên dắt theo con trai khoảng hơn 10 tuổi thuê xe đến bến Ninh Ba. Khi đi đến đoạn hơi xóc, xe tròng trành, bỗng bé trai ôm đầu kêu đau, người mẹ đổ lỗi cho xe đi ẩu khiến đầu con mình bị va đập, cần phải đến viện. Tuy nhiên, ông Hoàng cũng là người lao động khó khăn, không thể đền bù được nên đã gọi điện báo cảnh sát.

Lúc này, chồng của người phụ nữ kia cũng đã có mặt để bắt đền ông Hoàng, rất nhiều tài xế xe lam cũng có mặt ở hiện trường. Trong đó có 1 tài xế họ Trần đã nhận ra chồng của người phụ nữ kia do ông Trần cũng từng bị dàn cảnh tương tự và phải "nộp" cho họ tận 5000 NDT (tương đương 17 triệu đồng) tiền phí thuốc men bởi nguyên nhân đi ẩu làm con trai họ ngã xuống đường gãy xương.

Bố mẹ đẻ nhẫn tâm bắt con làm “bình phong” cho xe đâm tới gãy tay, chấn thương sọ não để vòi tiền - Ảnh 2.

Chính bố mẹ đã ép Tiểu La ra đường làm "nạn nhân" để ăn vạ kiếm tiền.

Theo tìm hiểu, người chồng họ La (44 tuổi), vợ họ Lưu (39 tuổi), người tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), trình độ văn hóa bậc tiểu học. Khi ra ngoài "hành nghề ăn vạ", họ thường mang theo 2 đứa con, con trai lớn 14 tuổi (học lớp 7) và con gái út 9 tuổi. Gia đình này bắt đầu "hành nghề" từ năm 2016, Tiểu La kể lại rõ ràng: "Đó là ngày mà con sắp khai giảng, bố mẹ bảo con ra ngoài làm "bình phong" cho người ta đâm vì nhà thiếu tiền".

Bố mẹ của Tiểu La đều không có nghề nghiệp gì, thường xuyên đi vay mượn bên ngoài, lúc nào không vui lại đánh chửi cậu bé. Dù em nói rằng mình không muốn ra ngoài ăn vạ, nhưng bố mẹ vẫn bắt ép phải đi. Tiểu La kể lại: "Có lần bố gọi xe đưa con với em gái đến bến xe, được 1 đoạn bố vỗ vai con ra hiệu là "sắp đến nơi rồi". Con biết lúc đó bố muốn con trực tiếp nhảy ra ngoài xe, con sợ lắm nên không nhảy, về nhà bị ăn 1 trận đòn. Có lần nhảy còn gãy cả tay".

Lần khác, Tiểu La bị bắt làm "bình phong" cho xe đâm đến mức chấn thương sọ não nhưng bố mẹ không hề đưa em đến bệnh viện mà chỉ cho khám qua ở 1 phòng khám tư. Đợi đến khi đầu Tiểu La không còn đau nữa, họ lại bắt em cật lực "làm việc".

Về việc bắt ép con ra đường làm "nạn nhân", bố Tiểu La đổ lỗi tại nhà nghèo, nợ nhiều, rồi lại đổ tại con gợi ý mình làm như vậy, hoàn toàn không có chút hối lỗi nào. Mẹ bé thì nói rằng mình học cách này từ trên phim, chỉ vì muốn kiếm tiền cho các con ăn học... Sau khi nhận sự phân tích và cảnh cáo từ phía cảnh sát, người mẹ cảm thấy vô cùng ân hận và có lỗi lớn với con mình. Trước mắt, đôi vợ chồng này sẽ bị tam giam hình sự vì sai lầm mà mình đã gây ra.

Bố mẹ đẻ nhẫn tâm bắt con làm “bình phong” cho xe đâm tới gãy tay, chấn thương sọ não để vòi tiền - Ảnh 3.

2 anh em Tiểu La cảm thấy vui vẻ vần toàn hơn khi ở trong đồn cảnh sát.

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang miệt mài học hành thì Tiểu La lại phải ra đường kiếm tiền bằng cách hủy hoại thân thể mình, nếu như không bị công an phát hiện, có lẽ bây giờ em vẫn đang phiêu bạt khắp nơi diễn kịch ăn vạ. Mấy ngày nay, 2 anh em Tiểu La sống tạm trong phòng nghỉ của đồn cảnh sát nhưng lại cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn bao giờ hết.

Theo Thời Đại


chấn thương sọ não

gãy xương

Bình luận(1)
cuong
01/11/2017 | 23:16
thật đúng là thú đội lốt người