Nhắc nhở hành khách ngừng hút thuốc, tài xế xe buýt bị đâm liền 2 nhát vào chân

Thứ tư, 22/03/2017 09:58
Một tài xế xe buýt đã bị kẻ côn đồ dùng dao đâm tới tấp vào chân chỉ vì "lỡ" nhắc nhở hành khách không được hút thuốc lá ở nơi công cộng.

Một tài xế xe buýt đã bị kẻ côn đồ dùng dao đâm tới tấp vào chân chỉ vì "lỡ" nhắc nhở hành khách không được hút thuốc lá ở nơi công cộng.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 17/03 vừa qua trên chuyến xe buýt số 213, đoạn chạy qua khu vực quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và được ghi lại bởi hệ thống máy quay giám sát.

Nhắc nhở hành khách ngừng hút thuốc, tài xế xe buýt bị hành hung dã man.

Theo đó, sau khi chứng kiến thái độ bất cần của một người đàn ông nghiện thuốc lá, vị tài xế họ La, 39 tuổi đã quyết định dừng hẳn ở trạm đón trả trên đường Hồ Thiên Nga và yêu cầu hành khách xấu tính trên hãy chấp hành quy định được đề ra: Hoặc là dừng hút thuốc, hoặc là lập tức rời khỏi xe.

"Giữa hai bên có xảy ra mâu thuẫn khá gay gắt. Cứ tưởng lời qua tiếng lại là xong, nào ngờ hắn ta bất ngờ rút một con dao nhỏ từ túi áo ra rồi đâm liền hai nhát vào chân của tài xế xe buýt", nhiều nhân chứng cho biết.

Mặc dù bị tấn công bất ngờ và không kịp tự vệ, thế nhưng anh La vẫn cố gắng tự cầm máu cho mình, đồng thời nhờ các hành khách khác đưa tới một bệnh viện gần đó để kịp thời điều trị.

Nhắc nhở hành khách ngừng hút thuốc, tài xế xe buýt bị đâm liền 2 nhát vào chân - Ảnh 2.

Nạn nhân là một người đàn ông họ La, 39 tuổi và đã làm công việc lái xe buýt kể từ khi xuất ngũ vào năm 2009.

Thủ phạm nhanh chóng xác định là Trương Duy Hoa, 35 tuổi, một đối tượng côn đồ đã từng có tiền án hình sự về tội cố ý gây thương tích. Sau khi gây án, hắn ta cũng lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường và không trở về nhà.

"Chúng tôi quyết định tìm manh mối bằng cách hỏi dò gần 200 người hàng xóm cũng như những ai có quen biết với tên này.

Nhắc nhở hành khách ngừng hút thuốc, tài xế xe buýt bị đâm liền 2 nhát vào chân - Ảnh 3.

Sau khi nhắc nhở vị hành khách không được hút thuốc trên xem anh La đã bị tên côn đồ này đâm hai nhát vào chân.

Tới chiều ngày 18/3, kẻ côn đồ họ Trương bị bắt giữ tại chỗ khi đang làm việc cho một tiệm ăn đường phố tại địa phương", đại diện cơ quan chức năng nhấn mạnh.

Hiện họ Trương vẫn đang bị tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, còn anh La - người làm công việc lái xe buýt kể từ khi xuất ngũ vào năm 2009 đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ khá ổn định.

Nhắc nhở hành khách ngừng hút thuốc, tài xế xe buýt bị đâm liền 2 nhát vào chân - Ảnh 4.

Hiện thủ phạm đã bị tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra.


Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet