Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình

Jayne Hardman sau một chấn thương mũi đã phải cắt bỏ toàn bộ vùng mũi, khiến cô có gương mặt khá giống với nhân vật Chúa tể Voldemort.

Jayne Hardman sau một chấn thương mũi đã phải cắt bỏ toàn bộ vùng mũi, khiến cô có gương mặt khá giống với nhân vật Chúa tể Voldemort. Dù vậy, cô vẫn tỏ ra rất vui vẻ và lạc quan với chiếc mũi mới làm bằng thạch cao của mình.

Jayne Hardman, một người phụ nữ 48 tuổi tới từ Anh Quốc đã được chó cưng của mình cứu mạng theo một cách mà chẳng ai ngờ tới. Trong một lần chơi đùa, chú chó của cô Jayne đã hiếu động tới mức... đập mặt mình vào mặt chủ, dẫn tới một vết thương trên mặt cô Jayne. Tuy nhiên, khi điều trị vết thương trên mặt cô Jayne, các bác sĩ lại phát hiện ra một biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm đã có từ trước - được vô tình lộ ra nhờ vết thương mà chú chó để lại.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 1.

Tuy bị mất mũi nhưng cô Jayne vẫn tỏ ra rất vui vẻ và lạc quan.

Mọi thứ bắt đầu khi cô đang chơi đùa cùng chú chó Cece ở nhà riêng tại Redditch, Worcs, Anh Quốc vào tháng 3 năm 2012. Cece trong một phút quá khích đã... va đầu vào mặt chủ và làm cô bị chảy máu mũi. Cô Jayne sau đó được bác sĩ thông báo rằng mọi thứ không có gì nguy hiểm, chỉ việc đắp đá là sẽ tự lành. Thế nhưng, vết thương của cô Jayne vẫn âm ỉ chảy máu trong vòng... 6 tháng, tới mức cô phải đi khám lại. Lần này, các bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc phải một chứng bệnh tự miễn dịch khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Các bác sĩ sau đó không có lựa chọn nào khác ngoài việc... tháo mũi của cô Jayne ra bằng phương pháp phẫu thuật, đồng thời đắp cho cô một mũi giả bằng thạch cao. Mặc dù cuộc phẫu thuật đã ít nhiều thay đổi cuộc đời Jayne nhưng cô vẫn rất lạc quan.

"Mỗi buổi sáng tôi phải tháo mũi ra và vệ sinh chiếc mũi giả. Khi đi ngủ vào ban đêm thì tôi lại đặt nó vào một hộp gỗ đầu trong phòng tắm." - cô Jayne nói.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 2.

Cô Jayne hiện vẫn sống vui vẻ bên chú chó cưng.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 3.

Cô Jayne trước khi phát hiện ra bản thân mắc phải hội chứng tự miễn dịch.

Nói về chiếc mũi giả, cô Jayne tỏ ra rất lạc quan. "Họ làm cái mũi hơi tối hơn màu da của tôi một chút, thành ra lại vừa hay đến đợt tôi đi nghỉ hè tắm nắng. Có điều là từ giờ khi hắt hơi, tôi phải giữ chặt lấy mũi của mình."

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 4.

Bà mẹ 2 con 48 tuổi giờ đây có gương mặt khá giống với nhân vật Chúa Tể Voldermort.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 5.

Tuy nhiên cố vẫn rất lạc quan và thường lấy luôn chiếc mũi giả của mình ra làm đề tài nói chuyện vui.

Cô Jayne không hề đổ lỗi cho chú chó Cece (đã qua đời vào năm 2015) mà ngược lại, còn cho rằng mình cần phải cảm ơn chú chó vì nhờ có vết thương đó mà cô mới được cảnh báo về tình trạng sức khỏe của mình.

"Khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh cho tôi, họ cũng nói rằng Cece đã cứu mạng tôi." - cô Jayne nói. "Bệnh lý này sẽ giết chết bạn nếu không được phát hiện sớm.

Thời gian đầu sau khi cắt bỏ mũi, cô Jayne khá suy sụp. Khứu giác bị tổn thương nghiêm trọng, đồng thời do việc hô hấp bị ảnh hưởng mà cô Jayne thường xuyên bị khó ngủ vào ban đêm. Nhiều người lạ cũng có bình phẩm khá vô duyên về gương mặt mới của cô Jayne, như "Chúa ơi, cô bị tai nạn phải không?" hay "Điều gì đã xảy đến với gương mặt của cô vậy?". Nhiều người còn hỏi thẳng liệu có phải cô bị chồng mình hành hung.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 6.

Hiện cô Jayne vẫn sống rất vui vẻ, hạnh phúc với chiếc mũi thạch cao.

Bị chú chó làm tổn thương mũi, người phụ nữ phải cắt bỏ hẳn một phần gương mặt nhưng vẫn biết ơn thú cưng của mình - Ảnh 7.

Cô cũng thường hay lôi chiếc mũi giả của mình ra bông đùa. "Khôngggggg, mũi của tôi bị chó gặm mất rồi!"

Để khắc phục các vấn đề về khứu giác, cô Jayne đã phải uống nhiều loại steroid và kháng sinh. "Tôi đã khóc và ôm chầm lấy bác sĩ phẫu thuật của tôi vào tuần trước!" cô Jayne nói về bác sĩ phẫu thuật Lisha McClelland, tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham, người mới đây đã phẫu thuật thành công cho cô Jayne, giúp cô có thể nếm và ngửi trở lại. Lần đầu tiên sau 5 năm, cô Jayne đã có thể thưởng thức trà và ăn bánh mì nướng với mứt một cách trọn vẹn. Với cô Jayne, mọi thứ hiện tại đều rất ổn!

Theo Helinochó

vật nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.