Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ

Sinh ra ở tuần thứ 23 của thai kỳ, cả 2 em bé chỉ nặng chưa đến một nửa kg nhưng đã sống sót một cách kỳ diệu.

Sinh ra ở tuần thứ 23 của thai kỳ, cả 2 em bé chỉ nặng chưa đến một nửa kg nhưng đã sống sót một cách kỳ diệu.

Bé Annabelle và Imogen Weir ra đời ở tuần thứ 23 và trở thành cặp song sinh nhỏ nhất nước Anh. Vì còn quá nhỏ nên cả hai chị em phải ở lại bệnh viện trong 4 tháng sau đó với nhiều lầnchuyền máu, điều trị và phẫu thuật khẩn cấp. Thậm chí, các bác sỹ không thể cho hai bé mặc quần áo vì da còn quá non nớt.

Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ - Ảnh 1.

Bé Imogen ra đời chỉ nặng 0,3 kg.

Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ - Ảnh 2.

Chị gái của Imogen cũng chỉ nặng hơn em 0,13 kg.


Hiện hai bé đã được xuất viện để về nhà cùng bố mẹ ở Paisley, Lake County, Florida nhưng vẫn cần sự chăm sóc của các bác sỹ.

Mẹ của hai bé, cô Claire Weir, chia sẻ: “Sức sống thần kỳ của hai đứa khiến mọi người đều ngỡ ngàng. Các bác sỹ nói rằng nếu chúng sinh vào hai năm trước thì khó có thể bảo toàn tính mạng vì trang thiết bị chưa hiện đại được như bây giờ”.

Bé Annabelle ra đời trước với chỉ 0,43 kg. 10 phút sau, bé Imogen cũng chào đời còn nhẹ cân hơn, 0,3 kg. Vài tuần đầu, sau khi sinh ra, chúng chưa thể mở mắt và cũng chưa thể cất tiếng khóc. Cô Claire cho biết, khi sinh ra chúng rất nhỏ và mong manh, kích thước cũng chỉ bằng bàn tay.

Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng cưới nhau vào năm 2013, khi phát hiện mang thai song sinh, cả hai vợ chồng đều không khỏi bất ngờ và lo lắng.


Theo lời kể của cô Claire, khi đi siêu âm vào tuần thứ 20, các bác sỹ cho biết hai đứa trẻ vẫn phát triển tốt nhưng chỉ hơn hai tuần sau đó, cô bị vỡ nước ối. Người mẹ chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng giữ chúng an toàn càng lâu càng tốt. Đó là khoảng thời gian tồi tệ, tôi luôn lo lắng và không dám di chuyển nhiều. Đến việc đi vệ sinh thôi cũng khiến tôi sợ hãi”.

Khi đến bệnh viện khám, các bác sỹ dự đoán cawjpp song sinh sẽ ra đời sớm. Điều đó khiến Claire rất sốc vì con mình còn quá nhỏ. Hơn nữa, những đứa trẻ sinh ra con dưới 28 tuần tuổi thường rất yếu và có nguy cơ tử vong cao nếu không được hồi sức đặc biệt.

Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ - Ảnh 4.

Bé Annabelle nay đã cứng cáp và khoẻ mạnh.

Sinh ra chỉ bé xíu bằng bàn tay, cặp song sinh sống sót thần kỳ - Ảnh 5.

Bé Imogen cũng đã ra viện và về nhà với bố mẹ.


Vì vậy, một số gia đình không muốn con trải qua giai đoạn điều trị hồi sức đầy đau đớn khi mới lọt lòng trong khi hy vọng sống sót lại quá mong manh, thay vào đó, họ dành thời gian ít ỏi với chúng sau khi ra đời. Nhưng hai vợ chồng cô đã quyết định cứu lấy hai đứa con của họ.

Do không những sinh non mà còn là thai đôi nên hy vọng sống sót càng mong manh. Mỗi ngày trôi qua, hai vợ chồng đều lo lắng và luôn chuẩn bị tâm lý có thể phải tạm biệt con mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sau những ngày tháng khó khăn ở bệnh viện, những sinh linh bé nhỏ này đã trở nên cứng cỏi và khoẻ mạnh trong vòng tay ấm áp của cha mẹ.

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.