- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ghẹ ngon trứ danh Sài Gòn
Mỗi tô bánh canh có nguyên một con ghẹ biển tươi, chắc nịch đã tạo nên thương hiệu riêng cho bánh canh ghẹ Cầu Bông.
Bánh canh là một trong những món quà vặt đi cùng tháng năm với người Sài Gòn, bởi nó dân dã, dễ ăn lại có nhiều biến tấu để đổi vị, khiến người ta ăn hoài mà không ngán. Xếp những món bánh canh
lại với nhau, sẽ thật khó để chấm thứ tự thấp cao cho chúng, bởi mỗi
món mỗi vị đặc trưng.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Nằm ngay ở dốc Cầu Bông nên tiệm bánh canh này lấy luôn tên cầu là tên quán.
Với mức giá từ 55.000/ tô, bánh canh ghẹ Cầu
Bông có tiếng là đắt, nhưng khi đã ăn, ai cũng phải thừa nhận là "đắt
xắt ra miếng", xứng với đồng tiền bởi mỗi tô bánh canh có nguyên... một
con ghẹ. Không những vậy, trong tô còn có một miếng chả tôm và một miếng
huyết heo khá ra tấm, ra miếng, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy chất lượng.
Ngoài mức giá cơ bản 55.000 đồng, nếu "hảo" hải sản, bạn có thể gọi suất
80.000 hay 100.000 đồng để được thưởng thức con ghẹ to hơn. Các suất ăn
này sẽ được chia làm 2 tô, một tô ghẹ, một tô bánh canh chứ không để
chung trong 1 tô bởi ghẹ... quá to.
Tô bánh canh cỡ 55.000 đồng.
Mỗi
tô còn có một miếng chả tôm, một miếng huyết heo. Dù là món phụ, nhưng
chả tôm ở đây rất chất lượng với độ giòn dài, vị ngọt đậm đà, giòn dai,
còn huyết heo mềm, thơm.
Với khách sành ăn, khi ăn bánh canh ghẹ
nên ăn bánh canh trước rồi sau đó mới từ từ thưởng thức ghẹ, nhưng nhìn
con ghẹ đỏ au, hấp dẫn, rất nhiều thực khách không kìm được lòng, nhất
định phải ăn ghẹ trước cho "đã miệng" rồi mới ăn bánh canh sau, dù biết
rằng như vậy bánh canh đã nguội đi nhiều.
Với những phần 80.000, 100.000, ghẹ và bánh canh được dọn riêng làm 2 tô khác nhau.
Những chú ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt là điểm đặc biệt ăn khách của tiệm bánh canh này.
Sợi bánh canh dài, mềm ăn kèm với nước ghẹ có vị ngọt đặc trưng của quán khiến người khảnh ăn cũng khó có thể bỏ sót sợi nào.
Bánh canh ghẹ
Cầu Bông quả thật chỉ có thể khiến người ta no chứ không ngán, bởi vậy
nếu có sức, bạn cứ việc ăn 2, thậm chí 3 tô cho thoả miệng. Sài Gòn
chiều tối mát mẻ, ngồi thưởng thức tô bánh canh với sợi bánh giòn, dai,
những miếng ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt lịm mới
thấy hạnh phúc đôi khi chỉ là bữa ăn vừa ý.
Từ
5 đến 7 giờ tối là giờ cao điểm của quán bánh canh này, nếu đến giờ
này, bạn sẽ phải chờ khá lâu và phải ngồi ra đoạn dốc nhỏ, nhìn ra kênh
Nhiều Lộc.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp20 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…