Bức ảnh "một công việc hai số phận" đang hot: Cùng bê tráp đám cưới mà kẻ mếu máo, người lại cười tươi

Đặt tráp hoa quả nặng gần 40kg trên vai, cậu bạn này đã bị nhiếp ảnh đám cưới ghi lại khoảnh khắc... khóc mếu khiến người xem nhìn thấy vừa thương vừa buồn cười.

Đặt tráp hoa quả nặng gần 40kg trên vai, cậu bạn này đã bị nhiếp ảnh đám cưới ghi lại khoảnh khắc... khóc mếu khiến người xem nhìn thấy vừa thương vừa buồn cười.

Bê tráp trong lễ ăn hỏi là công việc khá phổ biến với các bạn trẻ. Nhiều người có thể xem đây là một việc làm thêm, kiếm thu nhập trang trải học phí. Cũng có một số bạn vì có ngoại hình đẹp, gương mặt cân đối dễ nhìn nên thường xuyên được họ hàng, anh em, bạn bè nhờ bê tráp khi có ai đó kết hôn. 

Mới đây, một bức ảnh ghép khá thú vị đã được dân mạng chuyện tay nhau chóng mặt. Thoạt nhìn, người xem sẽ không hiểu vì sao bức ảnh lại "nổi" thế. Nhưng khi để ý kỹ, chắc chắn bạn sẽ phì cười vì sự đối lập đầy tếu táo của nó. 

Cùng là công việc bê tráp trong đám hỏi nhưng một chàng thì được trao cho tráp hoa, nhẹ tênh nên cười vui vẻ, có thời gian tạo dáng trước ống kính. Trong khi, người còn lại phải nâng tráp chất đầy hoa quả nặng trình trịch trên vai. Gương mặt anh chàng bê tráp hoa quả không giấu được sự mệt mỏi và khi ống kính máy ảnh lia tới đã vô tình bắt được khoảnh khắc anh đang khóc mếu. 

Bức ảnh một công việc hai số phận đang hot: Cùng bê tráp đám cưới mà kẻ mếu máo, người lại cười tươi - Ảnh 1.

Chàng thì cười, chàng thì khóc khi làm cùng công việc bê tráp.

Sự đối lập giữa cảm xúc của hai chàng trai khi làm cùng một công việc đã khiến dân mạng vừa buồn cười lại vừa thương.

Thông tin về chàng trai có biểu cảm thú vị khi bê tráp hoa quả nhanh chóng được tìm thấy. Cậu là Trịnh Nam Tiến (sinh năm 1993), hiện đang là sinh viên trường ĐH Thái Nguyên. Vì tướng người cao to nên khi nhận lời bê tráp cho một người em quen biết, Tiến đã được giao cho nhiệm vụ bê tráp hoa quả. 

Theo cậu, tráp nặng đến 40 kg. Tiến đặt tráp trên vai và di chuyển khoảng 200m từ đầu ngõ vào đến nhà, đây là một khoảng cách khá xa.

Bức ảnh một công việc hai số phận đang hot: Cùng bê tráp đám cưới mà kẻ mếu máo, người lại cười tươi - Ảnh 2.

Tiến nhận công việc bê tráp hoa quả nặng gần 40 kg.

"Mình và một người nữa đỡ cái tráp ấy mà suýt rụng cả tay. Vô đến nhà mồ hôi mồ kê đầm đìa. May mà có cô dâu lau mồ hôi cho. Mình nghĩ chắc anh chụp ảnh thấy mặt mình khổ sở quá nên đã cố tình chụp lại và ghép vào mặt một bạn khác. Mình cũng không ngờ bức ảnh được đăng trên một group nào đó rồi mọi người bắt đầu chú ý...", Tiến chia sẻ.

Bức ảnh một công việc hai số phận đang hot: Cùng bê tráp đám cưới mà kẻ mếu máo, người lại cười tươi - Ảnh 3.

Tiến (bên phải) và người bạn bê tráp trong bức ảnh lan truyền mạng.

Bức ảnh nhận được gần 10.000 lượt like trên diễn đàn mạng. Khá nhiều bạn trẻ từng có trải nghiệm bê tráp đồng cảm với Tiến. 

Họ cũng cho rằng bê tráp đám cưới thì sợ nhất là khi gặp phải tráp hoa quả, người sướng nhất dĩ nhiên là tráp hoa. Nhưng đôi khi "người tính không bằng trời tính", nếu có lỡ nhận phải tráp hoa quả thì lên tinh thần tối về thể nào tay cũng lên chuột!

Theo Trí thức trẻ

mạng xã hội

bê tráp

ăn hỏi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.