Thời kì bão giá, mẹ bỉm chia sẻ bảng chi tiêu tiết kiệm hơn 6 triệu/tháng cho 3 người, hội chị em cười khẩy: ''Chi tiêu thế này mình phải để được cả trăm triệu''

Mặc nhiều người công nhận chỉ tiêu hơn 6triệu/tháng với gia đình có 2 con nhỏ là khá tiết kiệm, nhưng khi xem mẹ bỉm sữa này kê khai chi tiết thì khá nhiều người nghi ngờ thậm chí cười khẩy.

Mặc nhiều người công nhận chỉ tiêu hơn 6triệu/tháng với gia đình có 2 con nhỏ là khá tiết kiệm, nhưng khi xem mẹ bỉm sữa này kê khai chi tiết thì khá nhiều người nghi ngờ thậm chí cười khẩy: ''Chi tiêu thế này tháng mình phải để được cả trăm triệu''.

Đúng là chuyện chi tiêu chưa bao giờ thôi khiến các chị em ngừng quan tâm. Mỗi lần có mẹ nào chia sẻ về chuyện tiền bạc, chi tiêu của gia đình mình lên đều khiến mọi người rôm rả bình luận.

Mới đây, hội chị em lại được dịp sục sôi với một bảng chi tiêu của mẹ trẻ nọ. Cụ thể, facebook có tên P.T.N đã kể rằng: ''1 tháng chi tiêu của các mom như nào? Của 3 mẹ con nhà em đây. Thế này có nhiều không ạ mà có người vẫn kêu tiêu nhiều''.

Đính kèm với dòng caption ngắn gọn là hình ảnh bà mẹ 2 con chụp lại chi tiêu của 3 mẹ con mình trong một tháng. Điều đáng nói là việc chi tiêu tiết kiệm là điều chị em nào cũng luôn cố gắng. Thế nhưng, dù tiết kiệm thì cũng nên đảm bảo những chi phí cơ bản trong gia đình. Với một gia đình 3 người sinh sống ở Hà Nội, chi tiêu chỉ hết có 2 triệu 130 nghìn đồng trong khi có 2 con nhỏ thì đương nhiên sẽ khiến ai nấy không khỏi bất ngờ.

Thời kì bão giá, mẹ bỉm chia sẻ bảng chi tiêu tiết kiệm hơn 6 triệu/tháng cho 3 người, hội chị em cười khẩy: Chi tiêu thế này mình phải để được cả trăm triệu-1
Bảng chi tiêu của mẹ trẻ 2 con khiến nhiều người xôn xao bình luận. Ảnh chụp màn hình

Chính vì thế, hội chị em vô cùng xôn xao, nhiều người tỏ ra trầm trồ thán phục, thậm chí nhiều người còn cảm thấy không thỏa đáng và tỏ ra nghi ngờ vì có gì đó sai sai.

- ''Thịt 130-140k/kg mà bảo bữa 50 nghìn ăn vô tư hả mom? Chắc mom chỉ ăn đậu phụ với cá khô à?''.

- ''Mình không ý kiến gì. Mỗi người 1 cách chi tiêu, nhiều tiêu nhiều ít tiêu ít. Nhưng 50 nghìn cho 1 ngày thì ít quá mom ạ. Thịt giờ cũng 120k - 130k/1kg. Con ăn ở lớp bữa trưa thế tối không nấu cho con ăn ạ? Con ăn thì 2 mẹ con 50k rau với thịt có đủ không mẹ nó?''.

- '' Nhà mình 2 vợ chồng cùng 1 đứa con 2.5 tuổi. Dĩ nhiên mỗi người 1 hoàn cảnh, điều kiện nên mình không dám than hay ý kiến với ai cả.

1. Tiền ăn cả ngày và hoa quả trung bình: 200k/ngày x 30 ngày (vì nhà hay ăn hoa quả): 6 triệu đồng.

2. Tiền điện và nước: 1 triệu 300k (nhà mình tất cả dùng hết bằng điện, mua hè còn hết tầm 1 triệu 600k).

3. Tiền Wifi và truyền hình Fpt: 275k.

4. Sữa công thức cho bé: 450k x 3 = 1 triệu 350k(sữa Aptamil 2 Đức cho bé 2 tuổi).

5. Sữa tươi cho bé uống thêm (sữa Việt Nam): 500k.

6. Tiền học của con: 3 triệu 800k.

7. Tiền gạo, gia vị: 300k.

8. Tiền dịch vụ tòa nhà và tiền gửi 02 xe: 390k.

9. Tiền trả lãi vay ngân hàng mua nhà: 3 triệu 800k.

10. Tiền điện thoại trả sau 2 vợ chồng: 450k.

11. Tiền xăng xe 2 vợ chồng: 1 triệu (do chồng đi làm xa, chồng 750k, vợ 250k).

12. Các chi phí như xà phòng, lau nhà, lau kính, sửa tắm, rửa mặt,...: 300k

Tổng tháng nào nhà mình cũng tiêu tầm 20-23 triệu đồng. Còn chí phí riêng phát sinh của 2 vợ chồng đi làm, cỗ xin, con ốm, khám bệnh cho con, không tính. Nếu tháng nào con ốm mất thêm tầm 2-3 triệu thêm nữa''.

Thời kì bão giá, mẹ bỉm chia sẻ bảng chi tiêu tiết kiệm hơn 6 triệu/tháng cho 3 người, hội chị em cười khẩy: Chi tiêu thế này mình phải để được cả trăm triệu-2
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, rất nhiều mẹ lại trầm trồ, thán phục.

- ''Có nhiều tiêu nhiều có ít tiêu ít. Nhà mình hồi dưới Hà Nội có tháng tiêu hết 30 triệu mà từ khi về quê chỉ hết hơn chục triệu đây. Nên lựa cơm gắp mắm thôi. Lấy được người vợ biết thu vén như chủ thớt là tốt rồi!''.

- ''Lương mỗi nha mỗi cách tính nên không biết đâu mà tính, làm lương 10 triệu tiêu theo kiểu 10 triệu, lương 30 triệu tiêu theo kiểu 30 triệu. Như em, bán quán ăn, ngày lấy tiền bán ra ăn nên không biết tổng tháng bao nhiêu cả. Mà nói chung không có dư. Chị này chi tiêu chắt bóp thật sự''.

Thấy quá nhiều thắc mắc về mức chi tiêu, sau đó người mẹ trẻ này đã lên tiếng phân trần: ''Các mom bảo em không tính đến khoản: Cỗ (nhưng đâu phải tháng nào cũng có cỗ); Thuốc (đâu phải tháng nào cũng ốm đau để đi khám với mua thuốc); Quần áo, giày dép (quần áo thì có phải ngày tháng nào cũng mua đâu, tiền đâu mà em mua lắm, đủ mặc không thiếu là được); Mỹ phẩm (cả ngày quần quật trông con nên em k có dùng mỹ phẩm); Gạo (các mom mất tiền mua gạo còn em thì cấy lúa nên không mất tiền mua gạo); 50 nghìn thức ăn (chỉ 1 mình em thôi. Bé nhà em ăn ở lớp cả ngày rồi);  Trái cây và đồ ăn vặt (em không có ăn, em quá béo rồi, bé nhà em cũng không hay ăn vặt). Em ghi lên đây đỡ mất công các mom thắc mắc''.

Lời bình luận này nhận rất nhiều lượt đồng tình của các thành viên trong hội. Mặc dù ''mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', chi tiêu thế nào sao cho hợp lý và đủ chất dinh dưỡng nhất cho gia đình mới là điều quan trọng. Tuy nhiên tới giờ, câu chuyện này vẫn chưa tới hồi kết.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/thoi-ki-bao-gia-me-bim-chia-se-bang-chi-tieu-tiet-kiem-hon-6-trieu-thang-cho-3-nguoi-hoi-chi-em-cuoi-khay-chi-tieu-the-nay-minh-phai-de-duoc-ca-tram-trieu-222019251118298197.htm

Chi tiêu tiết kiệm

mẹ bỉm sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.