6 điều mọi cặp vợ chồng nên làm cùng nhau trong năm mới 2018

Khép lại một năm cũ, chào đón năm mới sắp sang, để cải thiện tình cảm vợ chồng, dưới đây là những điều mà bạn cần thay đổi để hôn nhân luôn ngập tràn hạnh phúc.

Khép lại một năm cũ, chào đón năm mới sắp sang, để cải thiện tình cảm vợ chồng, dưới đây là những điều mà bạn cần thay đổi để hôn nhân luôn ngập tràn hạnh phúc.

Trước thềm năm mới 2018, chắc hẳn mọi cặp vợ chồng đều dành thời gian để nhìn nhận lại mọi thứ đã qua và mong đợi những điều tốt đẹp hơn sẽ tới trong năm mới này.

Và nếu bạn đang nghĩ về những bí quyết để giúp vợ chồng luôn hạnh phúc, những gợi ý dưới đây sẽ là một món quà dành cho bạn. Chỉ cần thực hiện 10 điều này, trong năm mới 2018, mối quan hệ vợ chồng của bạn sẽ luôn luôn ngọt ngào:

Không để người thứ 3 xen vào hôn nhân của bạn

Đừng chỉ nghĩ một cách đơn giản rằng “kẻ thứ ba” là tình địch, người sẽ tranh vợ cướp chồng của bạn. Đôi khi, có những “kẻ thứ ba thầm lặng” cũng có thể tạo ra những điều sóng gió cho hai vợ chồng.

Nên nhớ, hôn nhân là câu chuyện của bạn và chồng, vì thế đừng để bất cứ ai can thiệp quá sâu vào cuộc sống của hai bạn dù cho đó là người thân đi chăng nữa. Hãy tự mình giải quyết và cùng nhau thảo luận thay vì việc kéo tất cả mọi người vào mối quan hệ của hai bạn.

6 dieu moi cap vo chong nen lam cung nhau trong nam moi 2018 - 1

Nên nhớ, hôn nhân là câu chuyện của bạn và chồng, vì thế đừng để bất cứ ai can thiệp quá sâu vào cuộc sống của hai bạn dù cho đó là người thân đi chăng nữa.  (Ảnh minh họa)

Không để nóng giận tạo ra những cuộc cãi vã lớn

Sẽ không thể nào tránh khỏi bất đồng, mẫu thuẫn, việc bạn cần làm là cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, không để cơn nóng giận làm cho hai bạn nặng lời, gây tổn thương cho nhau.

Lúc nào trong đầu bạn cũng cần phải nhớ, hai người tranh đấu để duy trì hôn nhân tốt đẹp hơn chứ không phải cãi nhau để rồi đường ai nấy đi. Do đó, dù nóng giận cỡ nào cũng nên kiểm soát lời ăn tiếng nói và hành vi của mình.

Dành thời gian chất lượng cho nhau

Sẽ có rất nhiều những mục tiêu, kế hoạch trong công việc, sự nghiệp… được bạn đặt ra trong năm mới này nhưng đừng vì thế mà xao nhãng việc làm nóng tình cảm vợ chồng.

Không cần phải là những chuyện du lịch, những lần đi chơi xa… đơn giản chỉ là ngồi xuống cạnh nhau, trò chuyện, thư giãn. Bỏ chiếc điện thoại thật xa và cùng nhau tâm sự… Bằng đó thôi cũng đủ khiến hai vợ chồng hạnh phúc hơn.

6 dieu moi cap vo chong nen lam cung nhau trong nam moi 2018 - 2

Không cần phải là những chuyện du lịch, những lần đi chơi xa… đơn giản chỉ là ngồi xuống cạnh nhau, trò chuyện, thư giãn. Bỏ chiếc điện thoại thật xa và cùng nhau tâm sự… Bằng đó thôi cũng đủ khiến hai vợ chồng hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa)

Làm điều gì đó cùng nhau

Trong năm mới này, hai vợ chồng bạn có thể lên kế hoạch để cùng nhau thực hiện một điều gì đó như học một lớp khiêu vũ, đi tình nguyện… Những hoạt động chung này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để đồng hành bên người kia và cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp.

Nói chuyện về những vấn đề thực tế cần thiết trong năm tới

Thời điểm sắp bước sang một năm mới là lúc hai bạn nên ngồi xuống, nói với nhau về những dự định như công việc, tiền bạc, nguyện vọng, ước mơ… Đây là cách để cả hai cảm thấy gắn bó và cùng chung mục tiêu sống với nhau. Nó cũng là cách để cả hai lập ra kế hoạch và từng bước chinh phục.

6 dieu moi cap vo chong nen lam cung nhau trong nam moi 2018 - 3

Những hoạt động chung này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để đồng hành bên người kia và cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp. (Ảnh minh họa)

Ít nhất cùng nhau đi du lịch 1 chuyến

Mặc dù rất bận rộn, dù có nhiều dự định nhưng trong năm mới này, hai vợ chồng hãy cố gắng dành cho nhau một khoảng thời gian để rời xa mọi áp lực, ồn ào và cùng nhau đi du lịch. Sự gần gũi với thiên nhiên, thời gian riêng tư dành cho nhau sẽ là một kỉ niệm đẹp và là động lực để cả hai cảm thấy muốn nỗ lực nhiều hơn nữa trong cả cuộc sống và tình yêu.

Theo Khám phá


cuộc sống vợ chồng

tình cảm vợ chồng


Chồng lén mừng cưới em gái cả cây vàng khi bị phát hiện lại lớn tiếng 'việc nhà tôi', nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó mới thật sự khiến anh đứng hình
"Của chồng công vợ", đó là nguyên tắc đầu tiên để đảm bảo một cuộc hôn nhân bền vững. Tuy nhiên không ít người đàn ông lại mặc định, họ là trụ cột gia đình, được quyền định đoạt mọi việc lớn nhỏ, vợ là phận đàn bà chỉ nghe và làm theo. Sống trước sự vô tâm, gia trưởng này của chồng, vợ dù có bao dung, nhẫn nhịn tới mấy cũng sẽ có lúc không thể chịu được mà vùng lên đòi hỏi sự công bằng cho bản thân.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.