Chuyện làm dâu hiếm có trên đời, khi mẹ chồng làm gì cũng sợ con dâu la rầy

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 14 có sự tham gia của cặp mẹ chồng – nàng dâu đặc biệt khiến khán giả cười té ghế.

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 14 có sự tham gia của cặp mẹ chồng – nàng dâu đặc biệt khiến khán giả cười té ghế.

Mẹ chồng Nguyễn Thị Oanh (64 tuổi, ở Củ Chi, làm nông) và con dâu Tô Thị Ngọc (29 tuổi, ở Củ Chi) đã tham gia chương trình mẹ chồng – nàng dâu. Những lời chia sẻ chân thật, mộc mạc của hai mẹ con nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả và có nhiều tình tiết khiến khán giả phải ôm bụng cười. 

Chị Ngọc đã làm dâu mẹ Oanh được 8 năm. Khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên khi gặp con dâu thì mẹ Oanh chia sẻ là gặp con dâu khi còn nhỏ xíu, thấy xấu hoắc, đen thui, lùn tỉn. Hóa ra, mẹ Oanh năm nào cũng xuống nhà chị sui cấy mướn.

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 1

Sau đó, duyên phận đưa đẩy, con trai của mẹ Oanh quen với chị Ngọc. Ngày con trai đưa chị Ngọc về nhà ra mắt, mẹ Oanh rất bất ngờ vì hóa ra là người quen và thấy con dâu bây giờ lớn lên rất xinh đẹp, khác hẳn với ấn tượng trước đây của mình. 

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 2

Những ngày đầu mới cưới, mẹ chồng – nàng dâu cũng có những bất đồng đặc biệt là trong việc nấu nướng. Nàng dâu quen việc nấu đồ ăn có vị ngọt của đường còn gia đình nhà chồng thì quen việc ăn đồ ăn có vị ngọt của bột ngọt. Mẹ chồng kêu đồ ăn con dâu nấu giống chè, khó ăn quá nhưng không dám góp ý thẳng vì sợ nàng dâu mới tủi thân. Cuối cùng, mẹ Oanh phải góp ý với con trai để con trai nói lại cho con dâu làm quen dần.

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 3

Mẹ chồng cũng có những lúc hay quên. Mẹ thường làm một lúc nhiều chuyện như vừa nấu ăn vừa đi nói chuyện với hàng xóm. Lúc vui chuyện thường quên mất mình đang nấu ăn nên khi trở về nhà thì nồi đã cháy khét lẹt.

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 4

Mỗi lần làm cháy nồi thì mẹ chồng đều rất sợ con dâu la. Mẹ thường né luôn, vài ba hôm sau mới dám qua nhà vợ chồng con trai tiếp. Vì tật xấu của mình nên mẹ Oanh có tâm lý sợ con dâu nhưng chị Ngọc thì chưa lần nào la mẹ chồng. 

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 5

Qua những ngày đầu bỡ ngỡ thì mẹ chồng – nàng dâu càng ngày càng hợp nhau, cả hai đều thích làm đẹp và đi du lịch. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch của hai mẹ con là ba giờ sáng được cho xuống biển tắm, mười hai giờ trưa được đưa lên núi. Chắc đây là tour du lịch khó quên nhất trong những chuyến hành trình hai mẹ con được đi chung cùng nhau. 

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 6

Mẹ chồng cũng hết lời khen ngợi cô con dâu nhỏ con nhưng đảm đang, tháo vát. Con trai của cô Oanh thường hay đi nhậu nên chị Ngọc cáng đáng hết công chuyện trong nhà. Trong việc, con trai hay đi nhậu thì mẹ Oanh và con dâu cũng có những bất đồng.

Khi chồng đi nhậu về, chị Ngọc hay cằn nhằn và nhất quyết không cho chồng ngủ. Thấy con trai mệt quá không được ngủ thì mẹ Oanh cũng hơi xót con. Mẹ chồng mong con dâu: chồng đi nhậu thì phải nhằn nhưng nên hợp lý hơn. Mong hai vợ chồng con sẽ hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn. 

chuyen lam dau hiem co tren doi, khi me chong lam gi cung so con dau la ray - 7

Mẹ chồng – nàng dâu là mối quan hệ dễ xảy ra những bất đồng nhưng cả hai có thể thẳng thắn chia sẻ với nhau thì tất cả đều có thể được giải quyết. Mẹ Oanh và con dâu đều giản dị, chân thật vì vậy tình cảm của hai mẹ con càng ngày càng gắn bó.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu

làm dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.