Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 "diễn sâu" như model mà yêu nhau chất lừ thế này

Bộ ảnh khi được tung ra khiến không ít người phải ồ lên thích thú khi ông bà con cháu có những bức ảnh lạnh lùng như model nhưng chất chứa đầy tình cảm.

Chụp ảnh đại gia đình người ta thường dẫn nhau ra studio chụp chụp bấm bấm thế là xong. Tuy nhiên đại gia đình 10 người này thì kì công hơn thế và thành quả của họ cũng thật bất ngờ...

>> Lễ đính hôn phá cách của các cặp đôi "thánh lầy" khuấy đảo mùa cưới 2017

Để tổ chức một chuyến đi chơi xa cho một đại gia đình 10 người đã không phải là chuyện dễ. Ấy vậy mà còn có bộ ảnh "chất hơn nước cất" được đầu tư từ trang phục cho đến hình ảnh một cách kĩ lưỡng như thế này thì thật sự phải ngả mũ thán phục.

Đó là bộ ảnh gia đình của bạn Trịnh Nga với bố mẹ, gia đình anh trai, gia đình nhà Nga, tổng các thành viên là 10 người. Thành viên lớn nhất là ông 65 tuổi và thành viên nhỏ nhất là cháu 4 tuổi... Bộ ảnh khi được tung ra khiến không ít người phải ồ lên thích thú khi ông bà con cháu có những bức ảnh lạnh lùng như model nhưng chất chứa đầy tình cảm.

Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 1.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 2.

Đây cũng là chuyến đi Phú Quốc của gia đình nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày cưới của ông bà, 15 năm năm ngày cưới của vợ chồng anh chị và 13 năm ngày cưới của vợ chồng cô em. Với ý nghĩa trọng đại này nên đại gia đình quyết định bên nhau một chuyến chơi thật vui và cùng tạo những bức hình ra tấm ra món.

45 năm ngày cưới của ông bà nên các con cũng muốn dành cho bố mẹ những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp. Thời xưa bố mẹ không được chụp ảnh cưới, đặc biệt là ảnh ngoại cảnh đẹp đẽ hiện đại như bây giờ nên bộ ảnh này cũng là một công đôi việc để chụp những bức hình gia đình và khoảnh khắc hạnh phúc của bố mẹ khi đầu đã 2 thứ tóc.

Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 3.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 4.

Chị Nga cũng tiết lộ thêm gia đình chỉ có 2 người con nên đại gia đình nhỏ rất yêu thương nhau. Anh cả là con trai, gần 40 tuổi nhưng lúc nào cũng muốn có bố mẹ ở cùng, đi chơi cùng, ăn cùng, và thậm chí thi thoảng vẫn xin ngủ cùng bố mẹ. Với 2 anh em tình cảm gia đình là điều thiêng liêng, nên các con luôn muốn nâng niu trân trọng.

Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 6.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 5.

Để chuẩn bị cho buổi chụp hình khâu chuẩn bị trang phục khá vất vả vì suy nghĩ làm thế nào để chọn được đồ phù hợp từ người già (65 tuổi) đến trẻ em (4 tuổi). Cuối cùng cả gia đình quyết định chọn trang phục màu trắng. Song để có những bộ đồ ăn ý cho các thành viên trong gia đình cũng mất khá nhiều công sức. Cô con gái trong nhà đã phải tìm hết làng lụa, lên Hàng Ngang, Hàng Đào, tìm tòi trên mạng đủ kiểu để chọn được nơi đặt may đồ phù hợp.

Thêm nữa, để phối hợp ăn ý giữa các thành viên cho ra những bức hình đẹp nhất cũng rất khó vì thành viên lớn nhất trong nhà với vai trò là ông nội - ông ngoại lại không thích chụp ảnh nên ông cứ bảo thôi thế được rồi. Còn 2 cháu bé nhỏ nhất nhà thì bắng nhắng đến mức khó đưa cả vào khuôn hình. Vì thế, chỉ còn cách tạo một không gian tự nhiên nhất để mọi người cùng bắt nhịp bằng cách vừa chơi vừa chụp và cuối cùng cũng có được buổi chụp hình vui vẻ và bộ ảnh ưng ý cho cả gia đình.

Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 7.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 8.

Dù trước đó nền tảng gia đình đã có nhưng sau dịp đi chơi và chụp hình này, các thành viên lại càng gắn kết, gắn bó và yêu thương nhau hơn.

Thực tế thì gia đình nhỏ của 2 người con cũng có lúc chí chóe cãi nhau, cũng bát xô đũa lệch như rất nhiều nhà khác. Thế nhưng nhìn cách sống hòa nhã, biết nhẫn nhịn chiều chuộng lẫn nhau của bố mẹ, các con tự nhủ phải dịu lòng xuống, học theo mà giữ hòa khí, êm ấm cửa nhà.

2 thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình luôn miệng bảo vợ chồng đưa nhau đi chơi để các cháu ở nhà cho bố mẹ trông cho. Vì thế, lần này các con phải giấu giếm đặt vé trước mà không nói với ông bà để đến gần ngày bảo vé đã có rồi ông bà không đi là bỏ phí thì ông bà mới chịu đi. "Lúc nào bố mẹ cũng nhận hết phần khó khăn về mình để cho con cái được hưởng phần sung sướng nên báo đáp được bố mẹ chút nào là phải tranh thủ", chị Nga lém lỉnh nói.

"Có những lúc khó khăn nhất, bố mẹ không có gì ăn nhường hết tiền lương cho 2 con đi học, cả nhà luôn động viên nhau để cùng nhau phấn đấu. Bố mẹ mình luôn phân tích dạy con cái những điều hay lẽ phải để các con dần trưởng thành. Ông bà cũng luôn vui vẻ đón nhận những tình cảm mà con cháu dành cho. Trong nhà mình các con thì luôn trêu đùa, quan tâm để bố mẹ được vui vẻ. Vì thế, mình rất tự hào về gia đình mình", chị Nga nói thêm.

Một số hình ảnh khác rất đỗi đáng yêu của đại gia đình hạnh phúc:

May đồng phục, bay Phú Quốc, gò ông 65, trẻ lên 4 nghịch như giặc vào khung hình làm bộ ảnh chất hơn nước cất - Ảnh 3.

Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 9.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 10.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 11.
Có một đại gia đình ông 65 và cháu lên 4 diễn sâu như model mà yêu nhau chất lừ thế này - Ảnh 12.

Ảnh: NVCC

Theo Trí Thức Trẻ

chụp ảnh gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.