Gửi cô nhân tình bé nhỏ của chồng tôi: Đàn ông ngoại tình có mấy ai bỏ vợ đâu em!

Thứ sáu, 19/05/2017 10:32
Em vỡ mộng và tức tối cho rằng tôi hoang đường và ảo tưởng quá chăng? Không đâu, em mới chính là người đang ảo tưởng sức mạnh đấy. Em biết tại sao không?
Em vỡ mộng và tức tối cho rằng tôi hoang đường và ảo tưởng quá chăng? Không đâu, em mới chính là người đang ảo tưởng sức mạnh đấy. Em biết tại sao không?

Cũng như em, bất kì cô nhân tình nào hẹn hò với đàn ông có vợ cũng mong có ngày họ vì quá si mê mình mà đành đoạn bỏ vợ. Cô nào cũng mong có ngày được danh chính ngôn thuận làm vợ anh ta để không còn bị gắn mác “phòng nhì” nữa. Chuyện các cô đi ghen ngược với chúng tôi - những người vợ hy sinh cả tuổi xuân vì chồng, vì con, vì gia đình - là chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng cô nhân tình bé nhỏ của chồng tôi ơi, em mơ mộng hão huyền rồi đấy bởi ở đời, chẳng mấy đàn ông ngoại tình mà bỏ vợ đâu em à.

Sao? Em vỡ mộng và tức tối cho rằng tôi hoang đường và ảo tưởng quá chăng? Không đâu, em mới chính là người đang ảo tưởng sức mạnh đấy. Em biết tại sao không?

Vì anh ta đã có đủ mọi thứ mình cần, hà cớ gì anh ta phải bỏ vợ, bỏ con, làm lại từ đầu với “hai bàn tay trắng”? Đàn ông khôn lắm và tham lắm em ạ. Họ sẽ nắm hai tay hai con cá chứ chẳng dại gì mà chọn một trong hai con đâu. Ban ngày anh ta sẽ phát dại lên với những giây phút được em cống hiến hết mình, nhưng tối đến, anh ta sẽ như một con cún ngoan ngoãn, về nhà thương yêu con cái, nịnh nọt vợ hết lời.

Gửi cô nhân tình bé nhỏ của chồng tôi: Đàn ông ngoại tình có mấy ai bỏ vợ đâu em! - Ảnh 1.

Ban ngày anh ta sẽ phát dại lên với những giây phút được em cống hiến hết mình... (Ảnh: Internet)

Gửi cô nhân tình bé nhỏ của chồng tôi: Đàn ông ngoại tình có mấy ai bỏ vợ đâu em! - Ảnh 2.

... tối đến, anh ta sẽ như một con cún ngoan ngoãn, về nhà thương yêu con cái, nịnh nọt vợ hết lời (Ảnh: Internet)

Thử hỏi em, có người đàn ông nào dại mà bỏ đi viễn cảnh quá tuyệt vời như thế chứ? Có người cơm bưng nước rót, có con cái ngoan ngoãn và có cả cô nhân tình xinh đẹp, quyến rũ nữa. Sướng đến thế nên có dại, có ngu thì họ mới phải lựa chọn em ạ.

Ly hôn là chữ không bao giờ tồn tại trong tự điển của những gã đàn ông ngoại tình đâu em. Họ chinh chiến, lăn lộn ngoài đời bao nhiêu năm, họ đủ hiểu cái giá phải trả cho hai chữ ly hôn nó đắt và rắc rối, phức tạp đến thế nào. Nó không chỉ là chuyện tờ giấy có hai chữ ký, nộp lên tòa án, đóng án phí là rung đùi ngồi đợi bản án của tòa đâu em. Nó còn là những rắc rối liên quan đến pháp lý, cãi vã, giành quyền nuôi con, chia tài sản, tổn thương của con cái… nhiều, nhiều lắm em. Thế nên họ sẽ chọn cho mình con đường ít đau khổ mà lại được sung sướng, đó chính là ngày với em, tối với chị. Em hiểu chứ?

Đàn ông ngoại tình muốn bỏ vợ theo nhân tình thì anh ta đã làm từ lâu rồi, không đợi đến lúc em mặt nặng mày nhẹ, hăm dọa chia tay đâu. Anh vẫn còn bên vợ là vì anh ta không muốn bỏ vợ chứ không phải chưa muốn bỏ, em nhé. Thế nên em khỏi phải phí công hăm he, hù dọa anh ta để thoát khỏi cái mác “kẻ thứ 3”, “kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình”. Chuyện đó xa vời lắm em.

Sao, giờ thì em thấy con đường từ “kẻ thứ 3” trở nên danh chính ngôn thuận, đường đường chính chính bước vào ngôi nhà của đàn ông đã có vợ khó khăn thế nào rồi chứ? “Kẻ thứ 3” sẽ vẫn mãi chỉ là “kẻ thứ 3” thôi em, một người thứ 3 bên lề không hơn không kém. Em sẽ chẳng giành được người đàn ông lúc nào cũng thề thốt yêu em hơn yêu vợ đâu, vì đó không phải là việc mà họ muốn, chẳng phải là việc họ muốn đánh đổi.

Thế nên em đừng phí phạm tuổi xuân và nhan sắc của mình cho một người chẳng bao giờ thuộc về mình nữa. À, mà nếu em thích cuộc đời mình là một tấn bi kịch, thích những pha mạo hiểm, đầy kịch tính trong phim xuất hiện trong chính cuộc đời em thì em cứ tiếp tục làm kẻ thứ 3 đi. Còn không thì hãy tự giải thoát bản thân mình, tìm cho mình một người đàn ông độc thân, để gã ta phải chạy theo em chứ đừng cố chạy theo một gã đàn ông mãi-không-thuộc-về-mình một cách vô vọng như thế nữa.

Chào em!

Người vợ danh chính ngôn thuận

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet